Công ty golf Long Thành và nhiều CLB tặng 1,3 tỷ cho Lê Khánh Hưng

Hôm 25/5 tại sân golf Long Thành đã diễn ra sự kiện giải golf chúc mừng thành tích đạt Huy chương vàng Sea Games 32 của golfer trẻ Lê Khánh Hưng.

Đây là sự kiện được Công ty Golf Pro, phối hợp cùng với sân golf Long Thành, và CLB Golf Họ Lê, CLB Golf G76 cùng thương hiệu Ping Việt Nam, tổ chức. Giải đấu không đặt nặng về chuyên môn, chủ yếu tạo cơ hội để các golfer được giao lưu trực tiếp với Khánh Hưng và trải nghiệm các game giao lưu thú vị tại hố Par3 (số 14 sân Hồ Long Thành).

Tại tiệc chúc mừng thành tích của golfer Lê Khánh Hưng, Anh Hùng lao động Lê Văn Kiểm- Chủ tịch Công ty Golf Long Thành, Phó chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Gia Việt Nam đã trao tặng cho Lê Khánh Hưng 1 tỷ đồng tiền mặt và tài trợ hoàn toàn phí chơi golf cho nhà vô địch SEA Games đến khi 18 tuổi.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nhân và các tổ chức cũng đã quyết định trao thưởng cho VĐV Lê Khánh Hưng, bao gồm: ông Lê Huy Hoàng (Công ty Golf Long Thành, 100 triệu), CLB Golf G76 (50), Bà Đoàn Thị Xuân Phương (50), CLB Golf Họ Lê Việt Nam (20), ông Lê Ngọc Trà (10), ông Lê Anh Tuấn chủ tịch CLB Golf Vinhome (10), ông Trần Văn Chín (10), ông Trần Quang Thái và Nguyễn Đình Quảng (10), ông Lê Đức Hoài (10), ông Lê Văn Hải (20), Hội Golf Đồng Nai (10), ông Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Công ty Tracimexco (10).

Tổng cộng số tiền thu được thông qua buổi trao thưởng là 1,3 tỷ đồng tiền mặt, đây sẽ là nguồn quỹ động viên Lê Khánh Hưng và chia sẻ cùng gia đình để nhà vô địch SEA Games chuẩn bị lên đường nhập học tại học viện golf chuyên nghiệp IJGA, bang Florida – Mỹ.

Cũng trong ngày 25/5, Lê Khánh Hưng cũng đã chính thức được một trường tại Mỹ cấp học bổng (trường Montverde, bang Florida),

Phụ huynh của Lê Khánh Hưng, ông Lê Văn Lân chia sẻ: “Mỗi năm bình quân chi phí cho học văn hóa và golf tại Mỹ ước tính khoảng 75.000 USD (sau khi đã trừ đi khoản tài trợ học bổng). Tuy nhiên gia đình đã quyết tâm định hướng cho Khánh Hưng trở thành golfer chuyên nghiệp, thi đấu ở khu vực cũng như các đấu trường hàng đầu thế giới”

Tin rằng, với sự tiếp sức của các Mạnh thường quân sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Lê Khánh Hưng sẽ nỗ lực nhiều hơn trong bước đường trở thành golfer thi đấu chuyên nghiệp, con đường có thể nói đầy thử thách và khó khăn phía trước.

Sự kiện Lê Khánh Hưng đạt huy chương vàng Sea Games 32 và đội tuyển Nam Việt Nam đạt huy chương Bạc đã tạo nên cơn chấn động cho làng golf khu vực Đông Nam Á. Đây sẽ là cú hích rất lớn để các gia đình định hướng cho con em theo đuổi sự nghiệp golf.

Trong khi đó, ông Trịnh Văn Thành – Chủ tịch công ty GolfPro, đơn vị tổ chức sự kiện này, nhấn mạnh: “Mục tiêu lớn lao của cá nhân tôi khi trao đổi với các đối tác nhằm truyền cảm hứng golf cho các bạn trẻ cùng trang lứa như Khánh Hưng cũng đang đi theo. Thông qua việc tổ chức sự kiện này, đã làm lay động trái tim của các mạnh thường quân tặng thưởng cho cháu Lê Khánh Hưng với số tiền ngoài sức tưởng tượng của tôi. Và tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp và mạnh thường quân sẽ đầu tư vào golf trẻ, từ đó chúng ta mới có thể có nhiều tài năng cho môn golf của Việt Nam. Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn ông Lê Văn Kiểm và các cá nhân, các câu lạc bộ golf và cộng đồng golfer phía Nam về sự tâm huyến và vì tương lai golf trẻ Việt Nam …”

CT/ NĐĐS

Tin tức liên quan