Cup Độc lập Ngày mở màn: Đội miền Nam áp đảo miền Bắc

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại Cup Độc lập trên sân Tân Sơn Nhất, đội chủ nhà miền Nam đang dẫn trước đối thủ miền Bắc với kết quả: 6-2.

Sau phiên đấu buổi sáng với thể thức four-ball, tuyển miền Nam giành chiến thắng ở 3/ 4 trận đấu. Điều đó khiến các VĐV chủ nhà tràn đầy sự tự tin khi bước vào phiên đấu buổi chiều với thể thức foursomes, bắt đầu từ 12h30.

Cặp đôi Việt Cường-Hữu Quyết của tuyển miền Bắc phối hợp ăn ý trong thi đấu

Trong khi đội hình xuất phát của miền Bắc không thay đổi so với buổi sáng thì đội trưởng Nguyễn Văn Liêm của đội miền Nam đã điều chỉnh nhân sự bằng cách tung các ‘quân bài’ mới gồm: Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Tuấn Kiệt, Trịnh Văn Thọ, Nguyễn Gia Quân.

Loạt trận buổi chiều diễn ra dưới cơn mưa nặng hạt. Trong điều kiện thời tiết xấu đó, ý định giữ tốc độ green ở mức 10.0 như thiết lập mặt sân ban đầu của Ban tổ chức đã không thực hiện được.

Thể thức foursomes đòi hỏi sự phối hợp chặt khi hai thành viên dùng một bóng và luân phiên thực hiện cú đánh từ tee box đến khi bóng vào hố.

Đối đầu với cặp đối thủ trẻ tuổi hơn là Phạm Minh Đức – Vũ Anh Nguyện, bộ đôi dày dạn kinh nghiệm của đội chủ nhà Nguyễn Đình Châu – Trịnh Văn Thọ đã lấn áp hoàn toàn, họ dẫn trước 5Up sau 9 hố đầu.

Tại green hố thứ 9 trong màn mưa trắng xóa, đội trưởng Trung Thu của miền Bắc vẫn hò reo cổ vũ khi đội nhà thực hiện cú chip ôm cờ.

Kết quả ngày thi đấu đầu tiên tại Cup Độc lập

Sau khi bị đối thủ thu hẹp còn 4Up ở hố 10, cặp Đình Châu – Văn Thọ lại nâng lên 5Up ở hố tiếp theo và duy trì đến hố 13. Trận đấu kết thúc ở hố 16 sau khi cặp Đình Châu – Văn Thọ dẫn trước với 4Up. Kết quả này mang về một điểm đầu tiên cho đội miền Nam trong loạt đấu buổi chiều.

Trong khi đó, ở một trận đấu tiếp theo, cặp đôi Minh Tuấn – Tuấn Kiệt của miền Nam rơi vào thế luôn phải bám đuổi trước cặp đối thủ Thanh Hải – Đồng Dũng.

Tuy nhiên, cặp đôi chủ nhà đã chịu thúc thủ sau khi đánh double bogey và đối thủ ghi bogey, qua đó đội miền Bắc giành chiến thắng 2Up ở hố 17. Đây là trận thắng duy nhất của đội khách trong phiên đấu buổi chiều 4/9.

Các golfer miền Nam áp đảo đối thủ trong ngày thi đấu đầu tiên

Xuất phát cuối cùng, cặp đôi Song Hài – Gia Quân cũng mang về cho đội nhà một điểm sau khi vượt qua cặp đôi miền Bắc là Văn Hưng – Ngọc Hoàng ở hố 16 với kết quả 4&2.

Trận đấu cân bằng nhất trong buổi chiều thuộc về cặp đôi Việt Cường – Hữu Quyết của miền Bắc đấu với cặp Gia Hồng – Hữu Giang của miền Nam.

Hai bên có 10 hố hoà nhau, thay phiên dẫn 1Up ở 8 hố, trong đó cặp đôi miền Nam có năm lần dẫn 1Up tính đến thời điểm hoàn tất hố 17. Ở hố cuối, mỗi bên đều đạt par, đồng nghĩa phần thắng thuộc về cặp Gia Hồng – Hữu Giang của đội chủ nhà.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, đội miền Nam dẫn trước miền Bắc với tỷ số 6-2.

Ngày mai, 5/9, hai bên tiếp tục tranh tài với bốn trận four-ball từ 7h sáng và 4 trận foursomes, bắt đầu từ 12h30.

Các trận đấu ngày thứ hai, 5/9

Thể thức fourball

Mỗi đội gồm hai thành viên đấu với nhau qua 18 hố, mỗi người đánh bóng riêng. Điểm số tốt nhất của thành viên tại mỗi hố sẽ là điểm của đội. Đội có điểm tốt hơn ở một hố sẽ thắng hố – 1UP. Trong trường hợp hoà, điểm số cân bằng (AS). Trận đấu kết thúc khi bên có số điểm lợi thế (UP) lớn hơn số hố còn lại. Kết quả được biểu thị bằng số UP đứng trước, số hố còn lại đứng sau.

Thể thức foursomes

Hai đội thi đấu qua 18 hố. Mỗi đội gồm hai thành viên dùng chung một bóng, thay phiên nhau đánh đến khi bóng vào hố. Nếu một thành viên phát bóng ở hố số lẻ, người còn lại phát bóng ở hố số chẵn. Đội có điểm tốt hơn sẽ thắng hố – 1UP. Trong trường hợp hoà, điểm số cân bằng (AS). Trận đấu kết thúc khi bên có số điểm lợi thế (số UP) lớn hơn số hố còn lại. Kết quả được biểu thị bằng số UP đứng trước, số hố còn lại đứng sau.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan