Cựu lãnh đạo PGA Tour Tim Finchem có tên tại Ngôi đền danh vọng golf

Tim Finchem – ông chủ của PGA Tour thời kỳ 1994-2016 sẽ cùng với Tiger Woods và Marion Hollins chính thức được lưu danh tại Ngôi Đền Danh vọng Golf Thế giới-WGHF kể từ năm 2021.

Tiếp quản chức vụ từ người tiền nhiệm Deane Beman, Tim Finchem đã lãnh đạo PGA Tour nhanh chóng lớn mạnh để trở thành một tổ chức quyền lực và uy tín hàng đầu hành tinh như hiện nay.

Tiger Woods được lưu danh tại ‘Ngôi Đền Danh vọng Golf Thế giới’

Khi Tim Finchem bắt đầu về PGA Tour, hệ thống thi đấu này mới có quỹ thưởng chưa tới 100 triệu USD, quản lý hai hệ thống nhỏ hơn là Senior PGA Tour và Hogan Tour.

Tim Finchem sinh năm 1947, người đưa PGA Tour hùng mạnh như hiện nay.
Photos by PGA Tour

Thế nhưng sau khi nhường ghế cho người kế nhiệm Jay Monahan, PGA Tour đã có quỹ thưởng vượt mốc 400 triệu USD, quản lý thêm các hệ thống thi đấu chuyên nghiệp bên ngoài nước Mỹ, bao gồm PGA Tour Latinoamerica, Mackenzie Tour và PGA Tour Series China.

Những dấu ấn khác trong thời gian tại vị tại PGA Tour của Tim Finchem còn được nhiều người nhớ đến, Tầm nhìn và tài năng lãnh đạo của ông là điều không thể phủ nhận để có được PGA Tour hùng mạnh như ngày nay.

Hai người quyền lực nhất nhì làng golf thế giới, Tim Finchem và Tiger Woods

Ông cũng là người đưa ra ý tưởng, góp phần ra đời các sự kiện đình đám trong thế giới golf, bao gồm World Golf Championships, Presidents Cup và FedExCup. Ông cũng có nhiều nỗ lực trong việc đưa golf quay trở lại Olympics vào năm 2016 trước khi nghỉ hưu.

Trước đó, vào năm 1997, Tim Finchem từng góp phần sáng lập First Tee – quỹ hỗ trợ các tài năng golf trẻ. Từ đó đến nay, hơn 15 triệu golf nhí trên toàn thế giới đã hưởng lợi từ sáng kiến này của ông.

Tin tức liên quan