Đánh -4 Đỗ Hồng Giang và Võ Gia Thống dẫn đầu FLC Vietnam Masters

Vị trí dẫn đầu (-4) sau vòng mở màn giải FLC Vietnam Masters trên sân Sầm Sơn hôm nay (1/12) đang thuộc về golfer nghiệp dư Võ Gia Thống và golfer mới chuyển chuyên nghiệp, Đỗ Hồng Giang.

Vòng mở màn của giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters hôm nay trên sân FLC Sầm Sơn đã chứng kiến nhiều golfer đánh dưới số gậy chuẩn nhiều nhất từ trước đến nay.

Tổng cộng có tới 8 golfer đạt điểm âm (par72), trong đó nổi bật là hai cái tên được coi là ẩn số của giải: golfer trẻ sinh năm 2002 đến từ TPHCM – Võ Gia Thống và Đỗ Hồng Giang đến từ Quảng Ninh, người mới chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp không lâu.

Trong khi Võ Gia Thống đạt tới 5 birdie mắc 1 bogey thì Đỗ Hồng Giang có được vòng đấu free-bogey, bao gồm 2 điểm birdies và 1 eagle ở hố 18 để chia sẻ vị trí dẫn đầu với người đàn em.

Đỗ Hồng Giang và Võ Gia Thống đang chia sẻ vị trí dẫn đầu

Đứng liền sau hai golfer trên với chỉ 1 gậy cách biệt thuộc về cặp đôi golfer chuyên nghiệp người Hàn Park Ji Woon và Jung Minsuk với cùng 69 gậy (-3).

Tiếp đến Vị trí đồng hạng 5 (-2) thuộc về nhà tân vô địch VPGTour Đà Lạt – Trương Chí Quân và người đang có phong độ ổn định trong thời gian qua, Đinh Song Hài, golfer đến từ Đồng Nai.

Golfer Đinh Song Hài từng cán đích vị trí thứ 3 tại VPGTour Đà Lạt cách nay 10 ngày

Người đang nắm nhiều danh hiệu chuyên nghiệp Việt Nam nhất – Park Sang Ho chia sẻ vị trí thứ 7 (-1) cùng với golfer quốc tịch Úc gốc Hàn Kim Woo Jin.

Các nhóm đấu tại vòng 2 ngày 2/12

Ngoài Võ Gia Thống, vòng mở màn hôm nay cũng ghi nhận sự nhập cuộc mạnh mẽ của các tài năng trẻ. Nhà ĐKVĐ bảng Trẻ giải Đối kháng QG 2019 tạm đứng ở vị trí thứ 9 sau khi về đúng số gậy chuẩn 72 (evnen par) trên sân FLC Sầm Sơn.

Bám sát người bạn đồng niên Anh Minh chính là gương mặt thân quen ở hệ thống giải chuyên nghiệp thời gian qua, Đoàn Uy. Golfer sinh năm 2007 này kết thúc 18 hố đầu với 73 gậy (+1), cùng chia sẻ vị trí thứ 10 cùng 4 golfer khác.

Tại giải chuyên nghiệp VPGTour Đà Lạt cách nay 10 ngày, Đoàn Uy đã giành danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải.

Giải FLC Vietnam Masters 2020 diễn ra trong 4 ngày (1-4/12) và có quỹ tiền thưởng 1 tỷ VND, trong đó nhà vô địch nhận 180 triệu đồng. Sự kiện được BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR) công nhận, do đó các golfer nghiệp dư đạt thành tích tốt chung cuộc sẽ được ghi danh hoặc cải thiện điểm số tại WAGR.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan