Danh hiệu PGA Tour đầu tiên của năm 2021 gọi tên Harris English

Vượt qua Joaquin Niemann tại vòng play-off đã đưa Harris English lên ngôi tại Sentry Tournament of Champions. Giải đấu đầu tiên của PGA Tour trong năm 2021 có tổng tiền thưởng 6,7 triệu USD kết thúc hôm 10/1 trên sân Plantation Course – Kapalua, Hawaii.

Vòng đấu cuối cùng trên sân Plantation Course (par73) đã chứng kiến sự tăng tốc mạnh mẽ của golf trẻ người Chi Lê. Joaquin Niemann ghi tới 9 điểm birdies mà không mắc bất cứ sai lầm nào để kết thúc vòng đấu với 64 gậy.

Thành tích trên đã đưa Joaquin Niemann leo một mạch 5 vị trí để cân bằng điểm số với Harris English, người chiếm đỉnh bảng trước khi bước vào vòng 4, nhưng golfer người Mỹ này chỉ kết thúc vòng cuối với 69 gậy (-4)

BXH chung cuộc

Với cùng tổng điểm -25 sau 4 vòng đấu chính thức, buộc Joaquin Niemann và Harris English phải bước vào vòng đấu phụ để phân định nhà vô địch.

Ngay tại hố phụ đầu tiên (hố 18, par5), trong khi Joaquin Niemann đánh vượt chuẩn thì Harris English đạt điểm birdie, mang về chiến thắng đầu tiên của anh kể từ năm 2013, kèm số tiền thưởng 1,34 triệu USD.

Chiến thắng tại sự kiện PGA Tour đầu tiên của năm 2021 đã nâng tổng danh hiệu của English tại hệ thống này lên con số 3. Các danh hiệu trước đó của golfer sinh năm 1989 này là FedEx St. Jude Classic 2013 và OHL Classic at Mayakoba 2013.

Harris English đã chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài hơn 7 năm qua

Dù chỉ về á quân và giành thưởng 782 nghìn USD, nhưng những gì mà Joaquin Niemann thể hiện trong tuần này cho thấy anh sẽ là một đối thủ đáng gờm cho tất cả các đối thủ tại PGA Tour năm nay. (Xem BXH tiền thưởng)

>Joaquin Niemann, golfer Chile đầu tiên chiến thắng tại PGA Tour

Joaquin Niemann bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2018 và nhanh chóng có được danh hiệu PGA Tour đầu tiên vào tháng 9/2019 (Military Tribute at The Greenbrier). Chỉ riêng trong mùa giải 2020-2021, Niemann đã 5 lần lọt vào Top 25 tại 6 sự kiện mà anh tham dự.

>Joaquin Niemann, golfer Chile đầu tiên chiến thắng tại PGA Tour

Tin tức liên quan