Điểm mặt Top 30 golfer đứng đầu thế giới trước Tour Championship

Tuần này, giới mộ điệu golf sẽ đều hướng về sân East Lake để dõi theo bước chân của 30 golfer đứng đầu thế giới tại sự kiện play-off cuối cùng của FedEx Cup 2019 – trận chung kết của mùa giải năm nay.

Việc lần đầu tiên BTC áp dụng thể thức tính điểm mới về lý thuyết sẽ mang đến cơ hội vô địch mùa giải cho tất cả những golfer này

Patrick Reed vô địch sự kiện FedEx Cup play-off 2019 đầu tiên-Northern Trust

Nếu như theo cách tính điểm trước đây của FedEx Cup play-off sẽ có thể có đồng thời 2 nhà vô địch Tour Championship và FedEx Cup trong ngày Chủ nhật cuối cùng của mùa giải. Nhưng từ năm nay, nhà vô địch Tour Championship cũng sẽ đạt danh hiệu FedEx Cup.

Những điểm mới, thú vị của hệ thống FedEx Cup play-off 2019

Với cách tính này, cơ hội lớn nhất thuộc về các golfer nằm trong top đầu BMW Championship.

Cụ thể, golfer đứng đầu trên BXH FedEx Cup sẽ nhận số gậy -10, golfer thứ nhì nhận -8 gậy, thứ 3 (-7), thứ 4 (-6), thứ 5 (-5). Từ hạng 6-10 nhận -4 gậy, từ hạng 11-15 nhận -3. Từ hạng 16-20 nhận -2, từ hạng 21-25 nhận -1 gậy và từ hạng 26-30 là even par.

Justin Thomas vô địch sự kiện FedEx Cup play-off 2019 thứ 2 – BMW Championship
BXH FedEx Cup sau ngày 18.8 và cơ hội vô địch mùa giải của Top 30 thế giới

Sự điều chỉnh này mang đến cơ hội vô địch lớn cho những người dẫn đầu bảng điểm FedEx Cup trước Tour Championship, đồng thời hạn chế cơ hội tạo nên bất ngờ của các golfer xếp sau.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan