Vô địch BMW Championship, Justin Thomas dẫn đầu BXH FedEx Cup

Lợi thế lớn sau vòng 3 đã khiến Justin Thomas đã có chiến thắng dễ dàng trong ngày Chủ nhật để lên ngôi tại BMW Championship. Anh sẽ dự Tour Championship tuần này với tư cách, golfer đứng đầu BXH FedEx Cup.

BXH chung cuộc BMW Championship 2019

Cách biệt 6 gậy so với nhóm bám đuổi bao gồm Patrick Cantlay sau vòng áp chót đã khiến Thomas thi đấu khá thoải mái.

Vòng đấu cuối cùng này như thể một cuộc dạo chơi với Thomas. Anh luôn biết cách làm chủ cuộc chơi dù nhóm bám đuổi phía sau thi đấu đầy nỗ lực tạo sức ép. 4 điểm birdies mà Thomas trả lời đối thủ từ hố 11 đến 15 đã khiến cuộc đua coi như ngã ngũ từ đây.

Justin Thomas vô địch BMW Championship 2019 với điểm số kỷ lục

Kết thúc vòng đấu, Thomas đánh 68 gậy (-4) và có tổng điểm là -25 gậy để giành chiến thắng đầu tiên kể từ giải WGC-Bridgestone cách nay một năm. Cách biệt 3 gậy so với người đồng hương, Patrick Cantlay về hạng nhì, tổng điểm -22.

Justin Thomas vô địch BMW Championship 2019 sau vòng 4 dễ dàng và nhận phần thưởng 1,6 triệu USD

Chiến thắng này cũng đưa Thomas leo một mạch lên vị trí số 1 từ hạng 14 trên BXH FedEx Cup. Anh sẽ khởi động sự kiện play-off cuối cùng – Tour Championhsip với điểm số -10.

Với việc về nhì tại giải, Patrict Cantlay của chiếm luôn vị trí nhì bảng điểm FedEx Cup và đẩy Brooks Koepka xuống thứ ba. Cantlay sẽ khởi đầu Tour Championship với điểm -8.

Koepka sẽ xuất phát tại Tour Championship với số vốn -7 điểm. Hai golfer còn lại trong top 5 FedEx Cup hiện tại là Patrick Reed và Rory McIlroy sở hữu số điểm lần lượt là -6 và -5.

Điểm số các Top đầu trước Tour Championship:

  1. Justin Thomas -10
  2. Patrick Cantlay -8
  3. Brooks Koepka -7
  4. Patrick Reed -6
  5. Rory McIlroy -5

Người có vòng đấu tốt nhất ngày Chủ nhật thuộc về Hideki Matsuyama. Golfer số 1 nước Nhật lần thứ hai trong tuần có vòng đấu 63 gậy.

Kết quả này tuyệt vời trên đã đưa Matsuyama đứng solo ở vị trí số 3 với tổng điểm -20.

Trong khi đó, Tiger Woods dù kết thúc giải với tổng điểm -7 và chỉ xếp đồng hạng 37 chung cuộc. Vị trí này khiến Woods trở thành nhà cựu vô địch Tour Championship. Chỉ Top 30 golfer dẫn đầu sau BMW Championship mới đủ điều kiện đến East Lake để tham dự trận chung kết của mùa giải năm nay.

BXH FedEx Cup sau khi giải BMW Championship kết thúc ngày 18/8

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan