Đoàn Uy và Quốc Anh lọt Top 10 chung cuộc giải trẻ châu Á-JGTA

Trong ngày thi đấu cuối cùng, 20/12 cả Đoàn Uy và Nguyễn Vũ Quốc Anh đều thi đấu ổn định để lọt vào Top 10 tại giải trẻ JGTA -Junior Aspirations at The Bluffs 2019 với vị trí lần lượt là hạng 8 và 9.

BXH chung cuộc Junior Aspirations at The Bluffs 2019 – JGTA

Gương mặt nổi bật nhất đại diện của nước chủ nhà tại giải trẻ lần này chính là Đoàn Uy. Golfer sinh năm 2007 giữ phong độ ổn định trong 3 ngày liên tiếp cùng với 76 gậy (tổng +15) để kết thúc với vị trí thứ 8 chung cuộc.

Trong khi đó, Nguyễn Vũ Quốc Anh sau khi có kết quả cực tốt 70 gậy (-1) gậy ở vòng 2 nhưng đã không thể duy trì phong độ. Golfer 16 tuổi này kết thúc vòng cuối với 80 gậy (+9) để chia sẻ hạng 9 chung cuộc với 3 golfer khác.

Ngoài việc tích điểm trong suốt mùa giải JGTA để đủ điều kiện tham gia đội tuyển JGTA Junior All-Asia, top 10 golf nam và top 10 golfer nữ sẽ trở thành golfer triển vọng và ưu tú của khu vực, từ đó sẽ có cơ hội nhận được học bổng khi thu hút được sự chú ý từ các HLV Golf của các trường đại học trên khắp Hoa Kỳ.

Golfer có thành tích tốt tiếp theo trong số 7 đại diện Việt Nam thuộc về Nguyễn Nhất Long. Golfer sinh năm 2003 này xếp hạng 16 sau ba vòng đấu.
Chức vô địch bảng nam thuộc về golfer người Mỹ Moe Aksel với tổng điểm -10.

Đại diện nữ duy nhất của nước chủ nhà, Phạm Thị Yến Vi xếp hạng 22 ở bảng nữ, bảng đấu mà Dizon Samantha Marie của Philippines vô địch với tổng điểm -4.

Phạm Thị Yến Vi

Việc lọt vào Top 10 tại giải lần này của Đoàn Uy và Nguyễn Vũ Quốc Anh sẽ khiến các golfer trẻ này được tích điểm trên BXH Junior Order of Merit của hệ thống JGTA. Những golfer có điểm số cao tại BXH vào cuối mùa sẽ có cơ hội sẽ nhận được học bổng tại hệ thống trẻ tại Mỹ.

Sự kiện hứa hẹn sẽ mở ra hướng đi rộng mở hơn cho thế hệ những người trẻ tiềm năng, triển vọng và có niềm đam mê với bộ môn golf ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, giúp các em có thể vươn ra Thế giới và được theo đuổi các cơ hội được phát triển golf trên đất Mỹ .

Tin tức liên quan