Đội miền Nam lần thứ 2 liên tiếp vô địch VGA Union Cup

Đội miền Bắc đã không thể tái hiện một cuộc lội ngược dòng lịch sử trước đối thủ giống như năm 2016. Đội miền Nam đã kết thúc thúc giải đấu với một chiến thắng ‘hủy diệt’ dành cho đối thủ với kết quả 21-7 sau ba ngày thi đấu trên sân Skylake.

Trước khi bước vào ngày thi đấu hôm nay, đội chủ nhà miền Bắc đã bị đối thủ bỏ xa tới 7 điểm (4,5 – 11,5), do đó nhiệm vụ của họ cực kỳ nặng nề, muốn đưa chiếc cup vô địch về miền Bắc, họ phải giành tới 10/12 chiến thắng trước đối thủ trong vòng đấu đơn này.

Đây quả thức là một nhiệm vụ bất khả thi đối với đội chủ nhà trong khi tuyển miền Nam trình diễn một đội hình mạnh, đồng đều, đạt phong độ cao nhất từ trước đến nay.

Đội miền Nam bảo vệ thành công Cup vô địch VGA Union Cup

Danh sách 20 thành viên tuyển miền Nam
Trần Thanh Tú – Đội trưởng
Trần Anh Linh – Đội phó
Đinh Viết Sinh – Đội phó
Vũ Phạm Nguyên An
Lê Đình Anh
Huỳnh Quang Đức
Đỗ Duy Hiền
Nông Trung Hiếu
Phạm Minh Hồng
Phạm Việt Hùng
Nguyễn Văn Hưng
Đỗ Quang Khánh
Nguyễn Ngọc Khôi
Lê Văn Lân
Lưu Xuân Lộc
Lê Hữu Nghĩa
Phạm Quốc Phương
Hoàng Ngọc Quý
Nguyễn Văn Thống
Dương Quốc TuynhTuyển miền Nam giành chiến thắng vô cùng thuyết phục-thắng tuyệt đối ở thể thức foursomes, bất bại tại thể thức đối kháng cá nhân, giành 3,5/8 điểm ở thể thức fourball

Thế trận ở các vòng đấu đơn tiếp tục chứng minh sức mạnh thực sự của các tuyển thủ đến từ phương Nam. Sắc xanh – màu áo của tuyển miền nam liên tiếp bao phủ bảng điểm tại các màn hình có truyền hình trực tiếp trên các mạng xã hội.

Rốt cuộc, đội miền Bắc đã không giành được bất cứ một trận thắng nào ở vòng đấu đơn này, họ chỉ kiếm thêm được 2,5 điểm từ 5 trận hòa thì ngược lại, đội miền Nam chiến thắng thuyết phục, họ giành tới 9 trận thắng và 3 hòa, đồng thời nâng tổng điểm chung cuộc lên 21 – 7.


Tuyển miền Nam hội tụ được nhiều yếu tố để giành chiến thắng – chiến lược, sách lược rõ ràng, đầu tư mạnh mẽ, đội hình đồng đều, có chiều sâu, tập luyện bài bản, khát khao chiến thắng…

Khi trận đấu còn khoảng 1 tiếng nữa mới kết thúc , hầu như tất cả các thành viên của tuyển miền nam và fan hâm mộ đội miền Nam trên sân Skylake đã ăn mừng, điều chưa từng diễn ra trong suốt những kỳ VGA Union Cup trước đây.Tỷ số 21-7 mà tuyển miền Nam giành được hôm nay đã đi vào lịch sử của VGA Union Cup – chiến thắng kỷ lục từ trước đến nay.

Với chiến thắng này, tuyển VGA Union Cup miền Nam đã cân bằng số trận thắng trong 4 kỳ giải đấu với đối thủ là 2-2.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan