Tại sao Trần Lê Duy Nhất tự loại mình tại giải VPGTour Long An?

Golfer số 1 Việt Nam giải thích việc anh tự xin rút khỏi giải VPGTour Long An hôm 28/3 vì sự cố với máy đo khoảng cách.

Trần Lê Duy Nhất, sau khi phát hiện bản thân quên tắt chức năng đo độ dốc ở máy đo khoảng cách, đã thông báo sự việc với Ban trọng tài và tự nhận bị truất quyền thi đấu theo luật 4-3. Trước khi rút khỏi giải VPGTour Long An , golfer số một Việt Nam đang chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng với Kang Seok và Tăng Nhơn Phú.

“Việc golfer tự loại bản thân khỏi cuộc chơi là điều không hiếm”, Duy Nhất nhấn mạnh. “Golf là môn thể thao đòi hỏi sự trung thực với bản thân trước tiên. Trên Asian Tour, nhiều golfer cũng xin bỏ cuộc sau khi phát hiện bản thân có sai sót. Dù đang dẫn đầu, tôi không cảm thấy tiếc về quyết định của mình. Tôi không cố gắng ăn thua chỉ ở một giải đấu. Không đấu giải này vẫn còn giải khác, nhưng nếu không thành thật, tôi sẽ sống với sự ám ảnh trong suốt cả sự nghiệp”.

Lý giải về sự cố, Duy Nhất cho rằng việc quên tắt chức năng đo slope ở máy đo khoảng cách là điều bình thường và hoàn toàn do sơ ý. Golfer có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu tại hệ thống Asian Tour cũng chỉ ra sự khác nhau giữa các giải quốc tế và Việt Nam.

“Ở nước ngoài, mọi người thường sử dụng yardage book, hay còn gọi là sổ đọc sân golf, thay vì máy đo khoảng cách”, ĐKVĐ giải chuyên nghiệp Đối kháng quốc gia chia sẻ. “Khi đấu tập ở Việt Nam, các golfer cũng thường bật chức năng đo dốc như một thao tác tự nhiên. Do vậy, việc quên tắt thiết bị đo dốc khi thi đấu cũng là không hiếm. Thực ra nếu tôi không thông báo cho ban tổ chức thì cũng không ai biết, nhưng tôi vẫn xin rút lui vì điều đó khiến bản thân cảm thấy tốt hơn là tự lừa dối chính mình”.


Duy Nhất tại giải VPGTour Long An

Từng xuất ngoại học golf từ năm 13 tuổi và tham gia chinh chiến ở nhiều giải đấu quốc tế, Duy Nhất là golfer giàu kinh nghiệm nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong nhiều tháng trở lại đây, anh tập trung thi đấu trong nước và mang đến sức hút cho các giải đấu chuyên nghiệp non trẻ của Việt Nam. Đây cũng là định hướng của golfer số một Việt Nam trong thời gian tới.

“Trong khoảng nửa năm trở lại đây, tôi cũng hạn chế đi thi đấu ở nước ngoài”, golfer 30 tuổi nói thêm. “Vấn đề không nằm ở kinh phí, bởi tôi cũng đang có những nhà tài trợ rất tốt. Sau khi có gia đình, tôi muốn tập trung hơn cho các giải đấu trong nước. Golf Việt Nam đang phát triển. Các giải đấu cũng được tổ chức với mật độ dày hơn, và các golfer chuyên nghiệp không còn quá lo về việc thiếu sân chơi cạnh tranh như trước”.

by Nhân Đạt

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan