Đội tuyển chuyên nghiệp Miền Bắc xuất quân dự Cup Độc lập 2019

Ngày 30/8 tại sân golf Heron Lake, đội tuyển chuyên nghiệp Miền Bắc tổ chức Lễ xuất quân tham dự Cup Độc lập lần thứ nhất. Giải đấu diễn ra từ 4-6/9 tại sân golf Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Tại Lễ xuất quân, tuyển miền Bắc thi đấu giao lưu cùng một số khách mời

Tham dự Lễ xuất quân gồm các thành viên đội tuyển Miền Bắc, đại diện các nhà tài trợ, đơn vị truyền thông. Tại buổi xuất quân này, đội trưởng Nguyễn Trung Thu đã công bố hai đội phó là Phạm Minh Đức, Đỗ Ngọc Hoàng và các thành viên chính thức của đội tuyển.

Công văn chấp thuận tổ chức giải từ Sở VHTT TPHCM

Thay mặt Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA, ông Phạm Thành Trí, phó TTK VGA, trưởng BTC giải, đã chúc đội tuyển thi đấu hết sức mình, cùng nhau đoàn kết vì màu cờ sắc áo. ‘Giải golf chuyên nghiệp đồng đội tranh Cup Độc lập mang một ý nghĩa lớn trong sự phát triển của hệ thống giải golf chuyên nghiệp còn non trẻ tại Việt Nam. Sự kiện này còn tạo động lực đưa golf đỉnh cao Việt Nam từng bước hội nhập với quốc tế trong thời gian tới‘, ông Phạm Thành Trí nhấn mạnh

Đội hình đội tuyển pro Miền Bắc

Bên cạnh đó đội tuyển đã nhận được nhiều lời khích lệ, sự ủng hộ quí giá từ các nhà tài trợ đồng hành kể từ khi đội tuyển được thành lập đến nay.

Riêng trong buổi hôm nay, đội tuyển đã nhận được sự ủng hộ bằng cả hiện kim và hiện vật với tổng giá trị lên tới hơn 100 triệu từ các Mạnh Thường Quân. Toàn bộ đội tuyển cùng hứa sẽ đoàn kết, quyết tâm thi đấu hết khả năng để đạt kết quả tốt nhất.

Poster chính thức của giải

Theo kế hoạch, cả đội sẽ có mặt tại TPHCM trước ngày khai mạc giải vài ngày để làm quen với sân bãi, thực hiện tập luyện.

Cup Độc lập 2019 (Independence Cup), giải đấu tranh tài lần đầu tiên giữa hai đội tuyển chuyên nghiệp miền Nam và miền Bắc chính thức diễn ra từ ngày 4-6/9 tại sân golf Tân Sơn Nhất. Đội chiến thắng, ngoài Cup Vô địch, sẽ nhận được khoản tiền thưởng 300 triệu đồng.

Đồng phục tuyển chuyên nghiệp Miền Bắc

Đây là giải đấu thường niên được tổ chức bởi VGA, và diễn ra luân phiên tại sân nhà của mỗi đội. Tại giải đấu này, VGA tài trợ toàn bộ sân bãi thi đấu, khách sạn ăn nghỉ.

Toàn bộ giải đấu sẽ được livestream và Livescore trên các kênh thông tin của GolfNET và các đơn vị truyền thông đồng hành khác.


Lịch trình thi đấu

. Ngày 4/9/2019 (Sân D-C)
7:00 Xuất phát 4 trận đấu Four-Ball
12:00 Xuất phát 4 trận đấu Foursome

. Ngày 5/9/2019 (Sân D-C)
7:00 Xuất phát 4 trận đấu Four-Ball
12:00 Xuất phát 4 trận đấu Foursome

. Ngày 6/9/2019 (Sân D-C)
12:00 Xuất phát 12 trận đấu Single Match


Danh sách tuyển miền Bắc

. Nguyễn Trung Thu (Đội trưởng)
. Phạm Minh Đức (Đội phó)
. Đỗ Ngọc Hoàng (Đội phó)
. Lê Việt Cường
. Hồ Khắc Luận
. Nguyễn Văn Hưng
. Vũ Anh Nguyện
. Phạm Đồng Dũng
. Nguyễn Tuấn Long
. Vũ Văn Phương Minh
. Lai Thế Cường
. Nguyễn Anh Tuấn
. Nguyễn Thanh Hải
. Nguyễn Hữu Quyết
. Nguyễn Sáng


Thể thức thi đấu&tính điểm

Tương tự như Ryder Cup, giải đấu diễn ra trong 3 ngày: 2 ngày đầu thi đấu đối kháng (Four-balls và Four somes). Ngày cuối cùng thi đấu đối kháng cá nhân (Single Match) bao gồm 12 trận đấu.

. Four-balls: Tổng số 8 trận, mỗi golfer sẽ chơi bóng của riêng mình. Mỗi đội sẽ lấy số điểm thấp nhất của mình trên mỗi hố, đội nào có điểm thấp hơn là đội thắng. Nếu 2 đội có kết quả bằng nhau, hố đấu được coi là hòa (halved)

. Foursomes: Mỗi đội gồm 02 thành viên sẽ chơi chung 01 bóng. Từng thành viên sẽ lần lượt đánh bóng cho đến khi bóng vào lỗ. Các thành viên cũng sẽ thay nhau thực hiện cú phát bóng trên mỗi hố. Một người sẽ phát bóng tại hố số lẻ và một người phát bóng tại hố chẵn. Đội nào có số điểm thấp hơn sẽ là đội thắng tại hố đó, nếu có số điểm bằng nhau thì hòa nhau.

. Single Match: Mỗi trận đấu gồm 2 golfer từ 2 đội. Tại mỗi hố, golfer nào có số gậy thấp hơn sẽ chiến thắng. Nếu kết quả bằng nhau, hố đó được tính là hòa (halved)

Mỗi trận thắng sẽ được tính 1 điểm, kết quả hòa, mỗi đội sẽ được ½ điểm. Đội nào đạt 14½ điểm trước sẽ là đội chiến thắng. Nếu kết quả 14-14, sẽ thi đấu play-off để xác định đội vô địch.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan