Đội tuyển chuyên nghiệp miền Nam vô địch Cup Độc lập lần thứ 1

Chiến thắng của đội miền Nam đã sớm được khẳng định sau khi họ giành thêm 3 điểm trước khi trận đấu cuối cùng kết thúc. Kết quả chung cuộc, đội chủ nhà giành chiến thắng 15 ½ – 12 ½ trước tuyển miền Bắc

Tuyển miền Nam vô địch Cup Độc lập lần thứ Nhất, nhận giải thưởng 210 triệu đồng
Photos by TRUNG CHIẾN I GOLFNET

Sau hai ngày thi đấu đầu tiên, tỷ số giữa đội tuyển miền Nam và miền Bắc là 12-4. San bằng khoảng cách 8 điểm là một nhiệm vụ bất khả thi cho đội trưởng Nguyễn Trung Thu cùng các đồng đội tuyển miền Bắc.

Tuyển miền Nam vô địch Cup Độc lập lần thứ Nhất, nhận giải thưởng 210 triệu đồng
Photos by TRUNG CHIẾN

So với đội chủ nhà – chỉ cần giành tối thiểu 2,5 điểm là đủ điều kiện vô địch, nhiệm vụ của tuyển miền Bắc nặng nề hơn rất nhiều. Họ phải giành tối thiểu 10,5 điểm mới có thể giành chiến thắng.

Nhà tài trợ Vàng VH Golf tài trợ đội miền Nam toàn bộ trang phục thi đấu và túi gậy cho cả hai đội tuyển

Do đó mục tiêu thiết thực của các thành viên miền Bắc hôm nay đó là, thi đấu hết khả năng, vì danh dự của mỗi cá nhân, của đội tuyển. Đội trưởng Trung Thu và các đồng đội đều xác định như vậy trước khi các trận đấu đối kháng cá nhân diễn ra.

So với hai ngày đầu tiên, trong thành phần tuyển miền Nam không có sự bổ sung mới nào. Trong khi đó, hai golfer Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Tuấn Long lần đầu tiên được ra quân trong màu áo tuyển miền Bắc.

12 trận đấu đối kháng đơn tại ngày thi đấu cuối cùng này diễn ra sớm hơn hai ngày trước. Trận đấu đầu tiên xuất phát lúc 6h28 trên sân Tân Sơn Nhất.

Đội tuyển miền Bắc nhận thưởng 90 triệu đồng.
Các tuyển thủ miền Bắc ngày thi đấu cuối cùng đã giành chiến thắng 8 trận, hòa 1 và thua 3

Đương kim á quân đối kháng VPGTour, Nguyễn Hữu Quyết ‘lĩnh ấn tiên phong’ cho đội miền Bắc, gặp nhà ĐKVĐ VPGTour Đà Lạt, Nguyễn Gia Quân.

Đúng với tính chất quyết định của giải đấu, cả 12 cặp đấu đơn hôm nay diễn ra quyết liệt và kịch tính ngay từ đầu.

Tâm lý ‘buộc phải thắng’ được cởi bỏ, đội khách thi đấu tỏ ra lấn lướt trước đối thủ ở những hố đấu đầu tiên.

Đồng phục đội miền Bắc hôm nay

Sau nửa vòng đầu, trên Bảng điểm của giải, sắc ĐỎ – màu hoa Đào biểu tượng của miền Bắc tỏ ra áp đảo sắc Vàng – màu hoa Mai-biểu tượng của miền Nam. Thậm chí có thời điểm trong 9 đường đầu, sắc Đỏ dẫn trước sắc Vàng tới 8 trận, hòa 3 trận.

Các thành viên BTC giải đấu

Tuy nhiên, thế trận giữa hai bên đã không còn quá chênh lệch mà dần trở nên cân bằng hơn khi các cặp đấu bước vào 9 đường sau.

Tuyển thủ trẻ nhất của đội miền Bắc, Nguyễn Anh Tuấn

Một số tuyển thủ miền Bắc đã không thể duy trì được phong độ và để đối thủ lật ngược tình thế ở những hố cuối cùng.

Các tuyển thủ miền Bắc trong ngày thi đấu cuối cùng đã giành chiến thắng 8 trận, hòa 1 và thua 3

Trận đấu sớm nhất kết thúc với phần thắng nghiêng về Hữu Quyết trước Gia Quân với kết quả 2&1. Hữu Quyết mang về 1 điểm đầu tiên cho đội khách ở ngày thi đấu cuối cùng.

Đội trưởng tuyển miền Nam Nguyễn Văn Liêm luôn đưa ra chiến thuật thi đấu hợp lý cho đội ở từng vòng đấu

Ngay sau đó, trận đấu thứ 2 kết thúc cũng với kết quả 2&1 nhưng chiến thắng nghiêng về golfer Nguyễn Thế Vinh trước Nguyễn Thanh Hải của miền Bắc. Đáng chú ý là, Thanh Hải liên tục dẫn trước cho đến hố 14, bị san hòa ở hố kế tiếp và đành chịu thua trước golfer chuyên nghiệp gạo cội Thế Vinh ở hố số 17.

Trận đấu thứ 3 kết thúc và tiếp tục có kết quả 2&1 thuộc về tuyển thủ miền Bắc Lê Việt Cường trước đối thủ Nguyễn Tuấn Kiệt.

Tuyển thủ Lê Hữu Giang – người mang lại ‘mỏ ‘điểm cho đội miền Nam – chiến thắng 4/4 lần ra quân.
Nhà vô địch VPGTour Long Biên là một trong những thành viên được bổ sung vào đội hình đội miền Nam muộn nhất trước khi giải khởi tranh

Trận đấu thứ 4 diễn ra đầy kịch tính và kéo dài đến tận hố 18 mới kết thúc với phần thắng 1Up thuộc về Phạm Đồng Dũng của team miền Bắc trước Nguyễn Gia Hồng của đội miền Nam.

Thế nhưng, ở các trận đấu thứ 9 và 10 của ngày thi đấu hôm nay, dù xuất phát sau nhưng đã sớm kết thúc với phần thắng quá chênh lệch thuộc về đội miền Nam.

Quang cảnh Lễ trao giải trưa nay 6/9

Tuyển thủ Trịnh Văn Thọ và Lê Hữu Giang của đội miền Nam dễ dàng khiến các đối thủ lần lượt là Nguyễn Văn Hưng và Nguyễn Trung Thu thúc thủ, đều ở hố số 14. Cả hai trận đấu kết thúc với kết quả 6&4.

Tuyển thủ miền Nam, Trịnh Văn Thọ

Với 3 điểm giành được đến thời điểm này (lúc 11h00), đội tuyển chuyên nghiệp miền Nam đã chính thức lên ngôi vô địch mà không cần quan tâm đến kết quả ở các trận đấu còn lại.

PGA Phạm Minh Đức, đội phó tuyển miền Bắc có trận hòa tiếc nuối hôm nay. Anh giành tổng số 1,5 điểm trong 4 lần ra quân tại giải

Trong trận đấu thứ 5, cặp đấu giữa đội phó tuyển miền Bắc Phạm Minh Đức với Nguyễn Văn Toàn kết thúc với kết quả hòa nhau sau 18 hố đấu. Một chút đáng tiếc là Minh Đức dẫn 2Up đến tận hố 15 nhưng lại để Văn Toàn san bằng điểm số ở hai hố cuối cùng.

Ở tất cả các trận đấu còn lại, đội miền Bắc đều giành chiến thắng trước các đối thủ của mình. Kết quả chung cuộc TEAM MIỀN NAM – TEAM MIỀN BẮC: 15 ½ – 12 ½

Kết quả các trận đấu đối kháng cá nhân ở ngày thi đấu cuối cùng

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan