Đội tuyển Nam, Nữ Hà Nội lên ngôi giải Vô địch các Hội golf phía Bắc lần 1

Không nằm ngoài dự đoán, cả hai đội tuyển Nam, Nữ của Hội Golf TP.Hà Nội đã xuất sắc giành vị trí cao nhất ở giải vô địch các Hội Golf phía Bắc. Sự kiện diễn ra từ ngày 10-11/11/2023 trên sân golf Vinpearl Hải Phòng.

Tuyển Nam Hà Nội lên ngôi

Quá trình chuẩn bị chu đáo, đội hình nổi trội với nhiều cá nhân dày dạn kinh nghiệm đã khiến cho cả hai đội tuyển Nam và Nữ của Hội Golf TP.Hà Nội được đánh giá là một trong những ứng viên nặng ký nhất tại giải đấu này – sân chơi của các Hội Golf khu vực phía Bắc, do Hiệp hội Golf Việt Nam làm chủ quản.

Sau ngày đầu ra quân, cả hai đội tuyển Nam và Nữ đến từ Hà Nội đều có được vị trí dẫn đầu, thế nhưng thách thức thực sự xuất hiện ở ngày thi đấu thứ hai và cũng là ngày chung kết của giải. Sự bám đuổi quyết liệt của các đối thủ đã khiến cho các trận đấu của ngày 11/11 đã diễn ra hấp dẫn.

Tại bảng Nam, Hội golf Hà Nội lên ngôi vô địch với tổng 10 điểm, chỉ cách biệt đúng 1 điểm so với đội Thái Nguyên thì ở bảng Nữ, các tuyển thủ Hà Nội chỉ lên ngôi vô địch với cách biệt đúng nửa điểm so với vị trí á quân – tuyển nữ Hội golf Quảng Ninh.

Có cùng 4 điểm với Hội golf Vĩnh Phúc sau ngày thứ nhất, tuyển nam Hội golf Thái Nguyên bứt phá mạnh mẽ ở ngày chung kết khi mang về 5 điểm khi có 5 chiến thắng ở single match, chỉ để thua 1 trận của Nguyễn Quốc Huyến. Đạt tổng 9 điểm, tuyển nam Thái Nguyên giành vị trí á quân và chỉ kém 0,5 điểm, tuyển nam Hội golf Hải Phòng về chốt lại vị trí Top 3 với tổng điểm 8,5. Xếp vị trí thứ 4,5, đồng hạng 6 lần lượt thuộc về tuyển nam Hội golf Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh – Hưng Yên.

Đường tới chức vô địch của tuyển nữ Hà Nội

Với đội hình nhiều vận động viên chất lượng trong đó có các thành viên là nhà vô địch giải Các CLB Hà Nội Mở Rộng – Tuyển Khỉ Vàng, tuyển nữ Hội golf Hà Nội đã tiếp nối thành tích tuyển Nam khi lên ngôi giải đấu. Mặc dù vậy, chiến thắng này đến cũng không hề dễ dàng.

Tuyển nữ Hội golf Hà Nội đã có 1 điểm ở trận đấu fourball của Nguyễn Thị Thành Huyền, Mai Thị Thanh Tuyền thắng 5&4 trước Lê Thị Thuý, Đào Huyền Trang của tuyển Hội golf Hưng Yên. Nhưng nguy cơ bất điểm rất lớn ở trận còn lại khi cặp đôi Moon Nguyễn, Nguyễn Thu Hà để cặp đôi của Hội golf Vĩnh Phúc là Lưu Thị Hiền, Lê Thị Thuỷ luôn dẫn trước và không cho vươn lên ở 16 hố.

Phải tới hố thứ 17 trong ngày, bản lĩnh của nhà vô địch khi đội trưởng Moon Nguyễn cùng với Nguyễn Thu Hà đã lần đầu vươn lên dẫn 1Up và đó chính là thời điểm quan trọng giúp họ chắc chắn có được điểm số. Tuyển nữ Hà Nội ra quân nhận 2 điểm trọn vẹn khi cặp Moon Nguyễn và Nguyễn Thu Hà thắng kịch tính 1 Up, mang về 1 điểm cho đội nhà. Chính 1 điểm này có vai trò quan trọng khi giúp tuyển nữ Hà Nội duy trì sự tự tin để bước vào ngày đấu single match.

Cùng có 3,5 điểm với 3 trận thắng, 1 hoà cùng với tuyển nữ Hội golf Quảng Ninh, tuyển nữ Hà Nội đã lên ngôi giải với tổng 5,5 điểm, chỉ hơn vị trí á quân – Quảng Ninh đúng nửa điểm. Trương Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Thu Hương đều có kết quả thắng cách biệt trước đối thủ.

Tâm điểm của trận Single match thuộc về cặp đấu của Nguyễn Thị Thanh Huyền và Leo Thị Oanh. Sự quyết liệt và kịch tính được hai golfer thể hiện xuyên suốt cả trận. Dù cho Nguyễn Thị Thanh Huyền đã có lợi thế dẫn trước 2 up ở 9 đường đầu, nhưng không hề kém cạnh khi Leo Thị Oanh cân bằng điểm số rồi sau đó dẫn ngược 1Up sau hố số 15. Bản lĩnh của golfer dày dạn kinh nghiệm Thanh Huyền đã đưa trận đấu về thế cân bằng sau đó 1 hố và thế trận được cả hai duy trì cho đến hố cuối cùng. Chính 0,5 điểm quý giá này đã giúp tuyển nữ Hà Nội lên ngôi vô địch giải đấu năm nay.

Vị trí thứ 3 thuộc về tuyển nữ Hội golf Phú Thọ khi có 3,5 điểm. Các vị trí thứ 4,5 lần lượt thuộc về tuyển nữ Hội golf Thái Nguyên, Hải Phòng.

Bảng xếp hạng chung cuộc:

BXH Nam chung cuộc
BXH Nữ chung cuộc

Giải Vô Địch Các Hội Golf Miền Bắc lần thứ nhất là sự kiện do Hội Golf Hải Phòng phối hợp với Sở Văn Hoá Thể Thao TP.Hải Phòng tổ chức, được sự bảo trợ của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) và Golf Pro là đơn vị thực hiện. Tham dự giải đấu có sự góp mặt của 15 hội golf, bao gồm 15 đội tuyển Nam và 8 đội tuyển Nữ.

Thanh Bình/ NĐĐS

Tin tức liên quan