Dư âm Lễ hội Golf Trẻ em: ‘Một điển hình nên được nhân rộng’

Hơn 500 golfer nhí đã hào hứng tham dự Lễ hội Golf Trẻ em (Beyond The Swing Kids Golf Fest). Sự kiện chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 do VN Centre tổ chức và được bảo trợ bởi Hội Golf TP. Hà Nội, đã diễn ra thành công hôm 29/5 tại Vincom Mega Mall Smart City, Hà Nội.

Phổ cập và đưa golf đến gần với giới trẻ

Ông Nguyễn Tô Ninh – Chủ tịch Hội Golf TP. Hà Nội (đơn vị bảo trợ của sự kiện)

Lễ Hội Golf trẻ em có quy mô lớn nhất Việt Nam, do trung tâm quảng bá và phát triển golf Việt Nam – VN Centre tổ chức với mục tiêu đưa golf đến gần hơn với các bạn trẻ. Sự kiện được Hội Golf TP. Hà Nội (HNGA) bảo trợ và nhiều đơn vị truyền thông đồng hành.

>Lễ Hội Golf Trẻ Em đầu tiên tại Việt Nam – Hơn cả một vòng swing

Sự kiện rất vinh dự khi có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Hội Golf thành phố Hà Nội, các golfer cùng các nhà tài trợ và bảo trợ lễ hội golf trẻ em lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

> HNGA bảo trợ VN Centre dự án phát triển “Một triệu golfer Việt”

Tại Lễ hội, mọi hoạt động đều hướng tới việc làm quen, khơi dậy đam mê ban đầu đối với các bạn nhỏ chưa từng chơi golf. Các trò chơi với golf đều được Ban tổ chức (BTC) lựa chọn kỹ lưỡng, hội tụ đủ các yếu tố thú vị, dễ dàng, tích cực để các bạn vừa chơi mà lại vừa học, tuy học nhưng không thiếu niềm vui.

Lễ hội golf trẻ tầm vóc lớn đã thu hút hơn 500 lượt golfer nhí tham dự

Và không nằm ngoài mong đợi, Lễ Hội golf đã thực sự bùng nổ với sự tham gia rất nhiệt tình của các bạn nhỏ tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Smart City. Sự tò mò của rất nhiều người đang tham quan và mua sắm tại trung tâm, tất cả đổ dồn về lễ hội golf trẻ em.

Thông qua những hoạt động trải nghiệm đa dạng đầy thú vị của lễ hội, các golfer nhí từ những bạn nhỏ xa lạ nay đã trở nên thân thiết, gần gũi hơn. Điều này thể hiện qua những cái bắt tay, những tràng pháo tay tán dương khi có những cú đánh đẹp hay những hành động khích lệ bạn chơi khi có những cú đánh chưa tốt.

Triển lãm vinh danh golf trẻ Việt Nam cũng là một điểm nhấn của trong hoạt động lần này. Ban tổ chức hy vọng, những câu truyện truyền cảm hứng của nhiều golfer trẻ Việt trong quá trình luyện tập, thi đấu sẽ bước đầu khơi dậy niềm đam mê, sự hứng khởi cho các gia đình, phụ huynh và trẻ em chưa từng chơi golf.

Thông qua golf, các bạn nhỏ không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn được học thêm cách ứng xử trên sân golf, sự trung thực khi chơi, qua đó giúp các em rèn luyện thêm các kỹ năng sống.

Ông Đặng Tất Thành (phải) – Tổng thư ký HNGA và ông Vũ Anh Long – CTHĐQT VN Centre

‘Một điển hình nên được nhân rộng’

Ông Nguyễn Tô Ninh – Chủ tịch Hội Golf TP. Hà Nội (HNGA) chia sẻ:Thứ nhất, đây là một chương trình quảng bá cho môn thể thao golf. Thứ hai giúp các cháu nhỏ làm quen với golf. Thứ ba: khơi dậy niềm đam mê golf cho các cháu nhỏ. Do đó, chương trình nên được nhân rộng trên toàn thành phố Hà Nội đối với các bạn nhỏ. Tôi đánh giá, đây là một chương trình hay, phương pháp tổ chức chương trình rất tốt và HNGA dự kiến sẽ bảo trợ chương trình trong một thời gian dài.”

Ông Nguyễn Tô Ninh – Chủ tịch HNGA

‘So với một số môn thể thao khác (ví dụ như tennis), golf là một bộ môn rất khó cho các bé tiếp cận đánh golf. Tuy nhiên với phương pháp SNAG được BTC áp dụng (mặt gậy, bóng to hơn), rõ ràng giúp các bé tiếp cận với golf và đánh golf một cách dễ dàng hơn, điều đó sẽ khiến cho sự hứng thú của các bé được khơi dậy. Đây là một ý tưởng rất tốt của VN Centre, bởi vì để có được một số lượng lớn người chơi, việc đầu tiên là phải cho các bạn làm quen và khơi dậy niềm đam mê với golf., ông Nguyễn Tô Ninh, nhấn mạnh.

Ông Vũ Nguyên – Phó Tổng Thư ký VGA, Trưởng BTC kiêm CEO VN Centre chia sẻ: “Hành trình với golf phải là hành trình tận hưởng. Ở đây, người chơi tận hưởng không gian, phong cảnh yên bình, tận hưởng những khoảnh khắc chiến thắng bản thân của mình và những người thân yêu. Không những họ được tận hưởng một vòng golf còn là sự sẻ chia, thông cảm, động viên, khích lệ để cùng nhau xua tan đi những âu lo, phiền muộn sau mỗi tuần làm việc căng thẳng mệt mỏi. Chúng tôi mong muốn xã hội sẽ có một cái nhìn khác với golf, hãy để golf như là một môn thể thao thông thường, và nếu đủ lâu với golf, chắc chắn golf sẽ đem đến cho bạn những điều không thể ngờ tới.”

Ông Vũ Nguyên-Phó Tổng Thư ký VGA, Trưởng BTC kiêm CEO VN Centre

Với thông điệp và cũng là tên gọi chính thức của Lễ hội: “Beyond The Swing – Hơn cả một vòng Swing”, không chỉ là đánh golf, BTC còn mong muốn đưa văn hoá golf đến gần hơn với các em nhỏ.

Đáng chú ý, các em nhỏ còn được trang bị những kỹ năng trong quá trình tham gia trải nghiệm ngay tại sự kiện, bao gồm: kỹ năng thiết lập mục tiêu, kỹ năng đặt ra các quy tắc giới hạn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị rủi ro… Những yếu tố này cũng chính là những giá trị tích cực mà VN Centre muốn đem lại cho các gia đình và các bạn nhỏ trong dịp Quốc Tế Thiếu nhi năm nay.

Lễ Hội Golf trẻ em Beyond The Swing – Kids Golf Fest 2022 hi vọng sẽ trở thành một lễ hội thường niên kết nối những em nhỏ có niềm đam mê với golf được đến trải nghiệm, vui chơi, và học hỏi những văn hoá quý báu trong golf để cùng hình thành và xây dựng tính cách tốt đẹp, kỹ năng thành công và cùng nhau tạo ra một cộng đồng Golf Việt văn minh, lớn mạnh.

>>Một số hình ảnh đáng nhớ tại sự kiện:

Chi Chi/ NĐĐS

Tin tức liên quan