Dustin Johnson dẫn đầu, Scheffler đánh 59 gậy ở vòng 2 Northern Trust

Vòng 2 của giải Northern Trust (chặng playoff đầu tiên của FedEx Cup 2020) đã chứng kiến những điểm số ‘khủng khiếp’ do 2 golfer Mỹ tạo ra. Trong khi Dustin Jonhson đánh 60 gậy (-11) vươn lên độc chiếm đỉnh bảng, tân binh Scottie Scheffler đánh 59 (-12) để áp sát người đàn anh trên BXH.

Chủ nhà của giải, sân TPC Boston do huyền thoại Arnold Palmer thiết kế năm 2002 và được cải tạo bởi Gil Hanse 2017 đã trở nên sôi động hơn hẳn trong ngày thứ 6.

Điểm birdies, eagle xuất hiện ở khắp nơi và cặp ‘thợ săn’ nổi bật nhất trong ngày 21/8 này thuộc về 2 người Mỹ: Một người là cựu số 1 thế giới, Dustin Johnson và người còn lại là tân binh PGA Tour, Scottie Scheffler.

Hai thợ săn nổi bật nhất Dustin Johnson và Scottie Scheffler trong ngày 21/8

Bỏ lại phía sau những nghi ngờ về sức khỏe, phong độ, Dustin Johnson tiếp tục trình diễn một lối đánh đầy bùng nổ. Sau vòng đầu đánh 67 gậy (-4), golfer sinh năm 1984 đã biến sân TPC Boston hôm 21/8 như thể một sân chơi của riêng mình.

Sự nhập cuộc đầy mạnh mẽ đã lập tức mang về cho Johnson tới 2 điểm eagle cùng 5 birdies chỉ sau 8 hố đầu tiên. Tại 9 hố sau, sự hưng phấn của Johnson chững lại, anh chỉ ghi thêm 2 điểm birdies nữa và không phạm sơ suất nào để hoàn tất vòng đấu với 60 gậy (-11).

Điểm số này đã khiến Johnson bứt phá để vươn lên độc chiếm đỉnh bảng (-15) sau 36 hố đầu tiên.

Trong khi đó Kết quả 59 gậy (-12) ở vòng hai thậm chí nằm ngoài mong muốn của Scottie Scheffler, người có trận mở màn trên sân TPC Boston với 70 gậy (-1) và anh chỉ có mục tiêu vượt qua nhát cắt tại một sự kiện quy tụ Top 125 golfer hàng đầu thế giới.

Tổng cộng Scottie Scheffler kiếm tới 12 điểm birdies mà không mắc bất cứ sai lầm nào, nâng tổng điểm sau hai vòng lên -13, xếp đồng hạng nhì với Cameron Davis, golfer trẻ người Úc. Cả hai golfer này cách biệt chỉ 2 gậy so với người dẫn đầu và đang tràn đầy cơ hội tìm kiếm chiến thắng trong ngày Chủ nhật.

BXH vòng 2 NT

Tuy nhiên để làm được điều đó không đơn giản bởi điểm số sít sao giữa 2 golfer trên với nhóm bám sát phía sau. Họ chỉ có được cách biệt lần lượt 1 gậy so với nhóm 3 đấu thủ có cùng vị trí đồng hạng 4, tiếp đến 2 gậy so với nhóm hạng 7 và 3 gậy so với nhóm 3 golfer cùng hạng 9.

Bên cạnh sự sôi động của nhóm dẫn đầu thì người hâm mộ cũng hướng về phía cuối BXH, nơi tập trung nhiều gương mặt quen thuộc.

Sự trở lại PGA Tour của Tiger Woods vẫn tương đối mờ nhạt. Sau khi trở lại sử dụng cây gậy cũ tại trận mở màn với 68 gậy (-3) thì ở vòng thứ hai này, ‘Siêu Hổ’ chưa có được sự bứt phá khi vừa đạt điểm chuẩn (par 71). Do đó, Woods vừa đủ điểm để thoát hiểm qua vòng Cắt loại (xác định -3). Anh xếp đồng hạng 58 cùng với 12 golfer khác.

Không có được sự may mắn như Woods, nhiều gương mặt nổi bật đã phải dừng bước sau ngày 21/8. Trong số này có một số tên tuổi như: nhà ĐKVĐ PGA Championship – Collin Morikawa, Phil Mickelson, Bryson DeChambeau, Cameron Champ, Tony Finau, Jordan Spieth, Jason Day….

Tin tức liên quan