Đạt điểm -22, Dustin Johnson áp sát chiến thắng Northern Trust

Sau vòng 2 đánh 60 gậy, Dustin Jonson tiếp tục phô diễn sức mạnh với 64 gậy ở vòng áp chót hôm 22/8, nâng tổng điểm lên -22, bỏ xa cách biệt 5 gậy so với nhóm bám đuổi gần nhất để đến gần hơn với chiến thắng tại Northern Trust 2020

Liên tiếp 2 cú gạt xa thành công tại hai hố cuối cùng trong ngày 22/8 đã mang lại cho Dustin Johnson điểm birdie và eagle để khép lại ‘vòng tăng tốc’ với 64 gậy (-7), đồng thời củng cố vững chắc vị trí đỉnh bảng cho nhà cựu số 1 thế giới.

Sở hữu những cú phát bóng uy lực, trung bình 320 yards, Dustin Johnson đang hướng đến chiến thắng tại Northern Trust 2020

Như vậy tổng điểm sau 3 vòng đầu tiên trên sân TPC Boston của Johnson là -22. Kết quả này là điểm số tốt nhất của anh sau 54 hố đầu, đồng thời làm nản lòng 2 đối thủ trực tiếp trong cuộc đua tới ngôi vô địch là Harris English và Scottie Scheffler.

Cặp đôi người Mỹ này có cùng điểm -17 sau vòng ba để tạm thời xếp hạng 2 và sẽ thi đấu cùng Johnson tại trận chung kết hôm nay.

Tuy nhiên, 64 gậy (-7) mà Johnson thực hiện ở vòng 3 không đưa anh trở thành golfer thi đấu tốt nhất trong ngày. Người có vòng đấu xuất sắc nhất thuộc về Tyrrel Hatton. Golfer người Anh khép lại vòng 3 với 63 gậy (-8) để vượt 38 bậc để gia nhập nhóm đồng hạng 9 trước trận chung kết.

Đang đứng ở vị trí thứ 3 là Louis Oosthuizen, golfer người Nam Phi đóng lại vòng 3 với 68 gậy nâng tổng điểm lên -15, cách biệt tới 7 gậy so với người dẫn đầu. Mục tiêu duy nhất của anh là lọt vào Top 70 trên BXH FedEx Cup sau khi Northern Trust hạ màn, để tiếp tục bước vào chặng play-off thứ hai – BMW Championship vào tuần tới trên sân Olympia Fields, TP.Chicago.

BXH sau vòng 3

Johnson đang hướng tới chiến thắng thứ chiến thắng thứ 3 tại Northern Trust và là danh hiệu thứ 5 trong sự nghiệp tại loạt trận FedEx Cup play-off.

Nếu thành công, Johnson sẽ lọt vào danh sách những golfer thành công nhất tại FedEx Cup kể từ khi hệ thống này ra đời năm 2007, bao gồm: Tiger Woods, McIlroy, Vijay Singh, Justin Thomas và Jordan Spieth.

Trong số các golfer thành công ở trên, chỉ còn cặp Tiger Woods và Rory McIlroy là còn cơ hội đi tiếp. Cả hai ngôi sao đã có một bữa sáng chuyện trò vui vẻ cùng nhau trước khi bước vào vòng 3. Ở đó, Woods đã dự đoán, tại vòng này anh sẽ có kết quả tốt hơn.

Và anh đã đúng! Woods đánh 73 gậy (+2) trong khi McIlroy là 74 gậy (+3). Cả hai sẽ tiếp tục đánh cùng nhau tại vòng cuối cùng. Vị trí hiện tại của hai ngôi sao trên BXH lần lượt là 67 (-1) và 68 (evenpar).

Tin tức liên quan