Dustin Johnson, DeChambeau gây thất vọng tại WGC-Workday

Sau vòng mở màn hôm 25/2 của giải World Golf Championship đầu tiên của năm 2021, vị trí đồng dẫn đầu đang thuộc Webb Simpson, Matthew Fitzpatrick với cùng tổng điểm -6

Golfer người Mỹ Webb Simpson kịp thời ghi liên tiếp 3 điểm birdies ở những hố cuối trên sân Bradenton (par72), Florida để kết thúc vòng mở màn với 66 gậy.

Matthew Fitzpatrick đang tìm kiếm cơ hội chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour.

Trước đó, Matthew Fitzpatrick đã có một vòng đấu free-bogey với số gậy tương tự. Golfer trẻ người Anh đang sở hữu 6 danh hiệu European Tour và đang tìm kiếm cơ hội chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour.

Đứng liền sát sau 2 golfer trên với cách biệt chỉ 1 gậy (-5), ở vị trí T3 được chia đều cho 4 golfer: Sergio Garcia, Kevin Kisner, Brooks Koepka và Billy Horschel.

Các vị trí tiếp theo cũng không quá chênh lệch, với chỉ 1-3 gậy từ T3 tới T19 sẽ hứa hẹn những vòng đấu kịch tính ở những vòng tiếp theo.

Hai gương mặt được coi là những ứng viên sáng giá cho chức vô địch tại giải năm nay, Dustin Johnson và Bryson DeChambeau, rút cuộc lại mang đến nỗi thất vọng lớn nhất trong số các tên tuổi lớn ở vòng 1. Cả hai đang tạm xếp đồng hạng 64 với cùng 77 gậy (+5).

WGC-Workday mở màn cho 4 sự kiện quan trọng trọng năm của giải Vô địch thế giới – WGC (không tính 4 giải major). Các sự kiện WGC (Championship, Match Play, Invitational, Champions) chỉ giới hạn 72 golfer top đầu thế giới, thi đấu 72 hố, không có vòng Cắt loại. Giải có tổng quỹ thưởng 10,5 triệu USD, trong đó nhà vô địch nhận 1,820 triệu USD. Nhà ĐKVĐ của giải này là Patrick Reed. Năm ngoái 2/4 sự kiện đã bị hủy do dịch Covid-19 (WGC-Matchplay, WGC-Champions)

Golfer số 1 thế giới Dustin Johnson gây thất vọng

Sau nhiều năm được tổ chức tại Mexico, giải vô địch thế giới WGC năm nay trở về mái nhà xưa, bang Florida bởi đại dịch Covid-19. Giải đấu năm nay mang tên WGC-Workday Championship, có quỹ thưởng cao trong số các sự kiện thuộc PGA Tour: 10,5 triệu USD. Ngoài 4 giải major, 4 sự kiện WGC thường niên quy tụ Top 72 golfer đứng đầu trên BXH thế giới.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/dustin-johnson-dechambeau-gay-that-vong-tai-wgc-workday-28448

Tin tức liên quan