Gary Woodland chiếm đỉnh bảng ở vòng 2 US Open 2019

Golfer chủ nhà đã có một vòng đấu bogey-free và 6 điểm birdie để để vượt qua Jutin Rose với cách biệt 2 gậy, chiếm đỉnh bảng từ tay Justin Rose sau vòng thứ hai tại US Open.


Sau vòng một ấn tượng, golfer dẫn đầu hôm qua, Justin Rose đã thi đấu chững lại khi bước vào vòng 2 trên sân Pebble Beach.

Woodland đã có một vòng đấu đáng nhớ tại US Open


Ba birdie trong chín hố đầu đã đưa Gary Woodland đang từ vị trí thứ 28 ngày hôm qua lọt vào trong Top 10 và áp sát vị trí của Justin Rose, người kết thúc vòng hai sớm với 70 gậy điểm -1 và đạt tổng -7.


Vòng đấu bogey-free của Woodland được hoàn tất với cú gạt thành công từ cự ly hơn 17 mét ở hố số 9 par4. Với tổng gậy 65 (-6) đã đưa golfer chủ nhà vượt qua Rose để độc chiếm đỉnh bảng với tổng -9.


Nhưng Woodland không phải là người ghi nhiều birdie nhất. Người ghi nhiều birdie nhất vòng hai lại là Louis Oosthuizen. Golfer Nam Phi có tới 7 điểm birdie nhưng dính tới 6 bogey chỉ khiến anh đứng ở vị trí thứ 3, cách biệt 3 gậy so với Woodland.

BXH Vòng 2

Vòng đấu hôm nay cũng không quá khắc nghiệt, khá nhiều golfer đánh âm gậy. U.S Open năm nay cũng chứng kiến cục diện khó đoán do hầu hết các golfer cạnh tranh vô địch đều có phong độ tốt.

Điểm số qua hai vòng của Woodland (68 và 65 gậy) thậm chí ít hơn một gậy so với thành tích của Tiger Woods tại US.Open 2000 cũng diễn ra tại Pebble Beach. Nhưng Woods khi đó hơn nhì bảng tới sáu gậy, còn Woodland năm nay chỉ hơn nhóm bám đuổi hai gậy.

Trong Top 5 sau vòng hai còn có Rory McIlroy và Aaron Wise. Cả hai duy trì vị trí đồng hạng 4 với cùng -5 gậy.

Liên tiếp bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi birdie ở những hố đầu tiên, McIlroy sửa sai bằng hai điểm birdies ở hố số 4 và 7, trước khi tiệm cận đỉnh bảng với cú gạt ấn tượng từ gần bảy mét ở hố 11.

Golfer người Bắc Ailen đạt par ở hố 12, nhưng mắc liền 2 lỗi bogey, double bogey ở hai hố kế tiếp. Hai birdie liên tiếp ở cuối vòng giúp McIlroy thu hẹp khoảng cách với đỉnh bảng xuống còn bốn gậy và tiếp tục nuôi hi vọng tranh chấp chức vô địch.

Chủ nhân bốn major có lý do để tự tin dù cách đỉnh bảng bốn gậy, bởi đối thủ Gary Woodland chưa từng kết thúc trong top 10 ở 27 lần dự major trước đây.

Tất cả chưa nói lên điều gì tại giải major thứ 3 trong năm này. Vẫn còn 2 vòng đấu cực khó đoán định cuối tuần này.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan