Giải Golf Chung tay vì ATGT 2020 có giải thưởng nhiều tỷ đồng

Lần thứ 2 liên tiếp, giải golf Chung tay vì An toàn giao thông do Báo Giao Thông tổ chức, sẽ tiếp tục hành trình nhân ái – kêu gọi sự đóng góp của xã hội cho các hoàn cảnh khó khăn do TNGT.

Sáng 19/11, tại Hà Nội, Báo Giao thông đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải golf Chung tay vì An toàn giao thông lần thứ hai.

Sự kiện dự kiến có sự tham dự của 144 golfer thi đấu vào ngày 29/11 tới đây tại CLB Golf BRG Kings Island (sân Lake Side).

Sân golf King Island, nơi diễn ra giải đấu

Các golfer tham dự giải thi đấu theo thể thức tính Handicap Ngày (System 36) và được chia thành 3 bảng, căn cứ vào trình độ handicap.

Về cơ cấu giải thưởng, bên cạnh các giải thưởng chính, giải kỹ thuật, đáng chú ý là giải HIO có giá trị lớn. Cụ thể, phần thưởng đặt tại hố số 8 là một xe ô tô Hyundai Santafe và hố số 12 là 500 triệu tiền mặt. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới hơn hai tỷ đồng.

>>>Báo Giao Thông tổ chức giải golf ‘Chung tay vì an toàn giao thông’ lần 1

Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, đây là lần thứ hai Giải golf Chung tay vì An toàn giao thông được tổ chức vì mục đích gây Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông.

“Là cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông luôn ý thức được trách nhiệm chia sẻ những điều tốt đẹp đến cộng đồng thông qua hoạt động giúp đỡ các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông’’, ông Nguyễn Bá Kiên chia sẻ tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Bá Kiên (áo trắng)

‘Năm nay, mọi mặt đời sống đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song chúng tôi vẫn nỗ lực thực hiện giải đấu vì mục tiêu quyên góp giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn giao thông. Với sự đồng hành, giúp đỡ của nhà tài trợ kim cương TC Motor và Phương Trang, chúng tôi cơ bản đã hoàn thiện mọi khâu tổ chức. Giải cũng có sự hoàn thiện hơn, chỉn chu hơn so với năm đầu”, ông Kiên thông tin thêm.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông đã tổ chức hàng trăm chương trình từ thiện, trao hàng nghìn suất quà và học bổng; xây 20 ngôi nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng/căn cho các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến thời điểm hiện nay, Quỹ Chung tay Vì ATGT của Báo Giao thông cùng các nhà hảo tâm đã chi hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động, chương trình từ thiện. “Hai năm qua, song song với các hoạt động trao quà, từ nguồn Quỹ trên, Báo Giao thông đã và đang xây 03 cây cầu giao thông nông thôn ở Long An, Trà Vinh và Sóc Trăng, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong đó cây cầu ở Sóc Trăng vừa tổ chức khánh thành tháng 10/2020”, ông Kiên chia sẻ thêm.

Đại diện nhà tài trợ Kim cương, ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc truyền thông & thương hiệu TC Motor, Tập đoàn Thành Công, nhà tài trợ của giải thông tin: “Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, TC Motor luôn chú trọng tới các hoạt động vì cộng đồng. Chúng tôi thường xuyên đào tạo kỹ năng để khách hàng lái xe an toàn hơn và đồng hành cùng Báo Giao thông tổ chức giải golf nhằm kêu gọi ủng hộ cho Quỹ Chung tay vì ATGT. Đây là hoạt động bên cạnh ý nghĩa thể thao còn góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái tới cộng đồng, mang lại giá trị tốt đẹp”.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng khẳng định, TC Motor cam kết tiếp tục đồng hành cùng Báo Giao thông trong những năm tiếp theo với hi vọng giải ngày một chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn và lan tỏa hơn.

Theo thông tin từ BTC, sau giải đầu tiên (năm 2019), BTC đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền sau khi trừ chi phí tổ chức được chuyển vào Quỹ Chung tay vì ATGT. Năm nay, số tiền kêu gọi được dự tính sẽ gấp đôi và từ đây sẽ có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn vì tai nạn giao thông được giúp đỡ.

HH/ NĐĐS

Tin tức liên quan