Giải golf HNGA Open Foursome Tournament 2020 thành công lớn

Sau hai ngày thi đấu (27-28/11) trên sân golf Yên Dũng, giải golf HNGA Open Foursome Tournament 2020″ do Hội golf TP.Hà Nội tổ (HNGA) chức đã khép lại với sự lên ngôi của các cặp đôi Nguyễn Văn Bằng – Lê Việt Cường (vô địch bảng Chuyên nghiệp) và Lê Hùng Nam – Ngô Văn Dũng (Nghiệp dư)

Nhà vô địch bảng Chuyên nghiệp: Nguyễn Văn Bằng và Lê Việt Cường

Đây là lần đầu tiên HNGA tổ chức giải đấu với thể thức foursome với hai bảng đấu dành riêng cho các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư. Giải đấu đã quy tụ hầu hết các golfer hàng đầu tại khu vực phía Bắc (tính từ Đà Nẵng trở ra), bao gồm 16 golfer chuyên nghiệp và 64 golfer nghiệp dư (trình độ single handicap).

>>>HNGA Open Foursome 2020: Điểm hẹn của các ‘anh tài’ phía Bắc

Sau những trận vòng loại diễn ra trong ngày 27/11, các cặp đôi xuất sắc đã giành quyền đi tiếp và trận chung kết của bảng chuyên nghiệp và nghiệp dư trong buổi chiều ngày 28 đã xác định những tên tuổi mạnh nhất, lần lượt là: Nguyễn Văn Bằng-Lê Việt Cường gặp Lai Thế Cường-Vũ Anh Nguyện.

Cặp đôi ở bảng Nghiệp dư là: Lê Hùng Nam-Ngô Văn Dũng đối đầu với Nguyễn Văn Tám-Đoàn Văn Nam.

Đúng như tính chất của hai trận chung kết đối kháng, các golfer tại hai bảng chuyên nghiệp và nghiệp dư đã trình diễn những trận đấu đầy kịch tính.

Đầu tiên, tại bảng chuyên nghiệp, giải có sự góp mặt của 16 tên tuổi, bao gồm các thành viên của đội tuyển chuyên nghiệp miền Bắc.

Nhà vô địch bẳng Nghiệp dư: Lê Hùng Nam-Ngô Văn Dũng

Vượt qua các cặp đối thủ mạnh để góp mặt tại trận chung kết là hai cặp đôi Nguyễn Văn Bằng-Lê Việt Cường và cặp Lai Thế Cường-Vũ Anh Nguyện. Trận đấu này diễn ra vào buổi chiều 28/11, sớm hơn trận chung kết của bảng nghiệp dư.

Sau 9 hố đầu tiên trên sân Yên Dũng, cặp đôi Lai Thế Cường – Vũ Anh Nguyện tạm thời dẫn trước đối thủ 1Up. Tuy nhiên ở 9 hố sau, thế trận đã hoàn toàn đổi chiều.

Bước ngoặt xảy ra khi cặp đôi Nguyễn Văn Bằng-Lê Việt Cường gỡ hòa tại hố số 10. Áp lực đã được cởi bỏ khiến họ thi đấu bùng nổ ở những hố tiếp theo với những điểm số cách biệt. Kết quả đó đã mang chiến thắng đến với họ ở hố số 15 mà không cần thi đấu 3 hố còn lại.

BTC trao kỷ niệm chương cho các cặp đôi á quân tại bảng chuyên nghiệp (trái) và nghiệp dư

Trận đấu kết thúc với kết quả 4&3 và cặp đôi Nguyễn Văn Bằng – Lê Việt Cường trở thành nhà vô địch bảng Chuyên nghiệp đầu tiên của “Giải golf HNGA Open Foursome Tournament 2020”, họ nhận được phần thưởng bao gồm Cup vô địch cùng 20 triệu đồng tiền mặt từ BTC.

Nếu như trận chung kết bảng chuyên nghiệp kết thúc sớm ở hố số 15 thì trận chung kết của bảng nghiệp dư phải đến hố áp chót mới có thể kết thúc bởi sự đồng đều của hai cặp đôi góp mặt trong trận chung kết này: Cặp Lê Hùng Nam-Ngô Văn Dũng đối đầu cùng cặp đôi đến từ Hải Phòng là Nguyễn Văn Tám-Đoàn Văn Nam.

BTC trao Cup và phần thưởng cho các nhà vô địch bảng Nghiệp dư (phải) và chuyên nghiệp (trái)

Trên con đường tiến vào trận chung kết, cặp đôi Lê Hùng Nam – Ngô Văn Dũng đã không mấy khó khăn vượt qua nhiều đối thủ Jack Kuo – Wang Siang Yu (vòng 2), Trần Thế Cường – Vũ Đức Long (vòng 3), Vũ Hưng Bình – Đặng Đình Hậu tại vòng Bán kết.

Trong khi đó, cặp Nguyễn Văn Tám-Đoàn Văn Nam đã khá vất vả khi lần lượt vượt qua các đối thủ, bao gồm Kiều Văn Cường – Vũ Huy Phúc (2Up) và Dương Quốc Tuynh – Nguyễn Văn Cường (1Up). Tổng cộng hai cặp đôi tại trận đấu cuối cùng này phải thi đấu 4 trận liên tục trong ngày 28/11.

Tưởng chừng như cặp đôi Lê Hùng Nam-Ngô Văn Dũng đã có thể có chiến thắng dễ dàng trước đối thủ. Chỉ trong 9 hố đầu tiên của trận chung kết, cặp đôi đến từ Hà Nội đã dẫn trước tới 4Up, rồi nâng lên tới 6Up sau hố 11.

Nhưng kịch tính đã xảy ra, cặp đôi golfer đến từ Hải Phòng đã không chịu bỏ cuộc sớm. Họ thắng hố số 12, hoà ở hố tiếp theo và liên tục giành chiến thắng ở các hố 14, 15 và 16 để rút ngắn khoảng cách xuống còn 2 down.

Tại hố số 17 (của trận đấu), cặp đôi Lê Hùng Nam – Ngô Văn Dũng đã tiếp tục vươn lên dẫn trước để khép lại trận đấu với kết quả chung cuộc là 3&1 để lên ngôi vô địch.

Sau thành công của Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia năm 2019 (VMC 2019), đây là lần thứ 2 sân golf Yên Dũng – Sân golf thách thức nhất Việt Nam 2019 được lựa chọn là nơi diễn ra một giải đấu quy tụ những tay golf chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu khu vực miền Bắc.

Tin tức liên quan