Golf Việt Nam gây ‘rúng động’ đấu trường nghiệp dư châu Á

Nguyễn Anh Minh và Nguyễn Đặng Minh đã lên ngôi vô địch ở bảng Nam U15 và U18. Đặc biệt, điểm số -13 đưa Anh Minh trở thành golfer xuất sắc nhất giải Asian Amateur Open Championship, tổ chức tại Thái Lan từ ngày 15-17/6

Sân chơi tìm kiếm, phát triển tài năng

Asian Amateur Open Championship, một sự kiện nằm trong hệ thống U.S. College Sports Camp. Đây là một sân chơi dành cho các golfer trẻ nghiệp dư thành tích cao, do Hiệp hội Golf Thái Lan (TGA) và Hiệp hội Golf Nữ Thái Lan (TALGA) bảo trợ.

Hơn nữa, hệ thống còn được phối hợp chặt chẽ và nhận được sự hỗ trợ từ một số tổ chức thể thao uy tín tại Mỹ như: NCAA, NAIA, NJCAA. Các sự kiện thuộc hệ thống thi đấu chủ yếu diễn ra tại Thái Lan.

> Xem lịch thi đấu mùa giải U.S. College Sports Camp

Đối tượng tham dự giải là các golfer nam, nữ châu Á tuổi từ 24 trở xuống, trong đó ưu tiên các golfer đang có tên trên BXH Nghiệp dư thế giới – WAGR.

Đáng chú ý, các golfer tham dự sự kiện này có nhiều cơ hội gặp gỡ với các huấn luyện viên, nhà tuyển trạch đến từ các trường đại học tại Mỹ, tạo nền tảng cho việc phát triển sự nghiệp thi đấu đỉnh cao sau này.

Giải năm nay diễn ra tại sân golf Siam Country Club Rolling Hills (par 72), Thái Lan với sự tham dự của gần 70 golfer đến từ các nước châu Á, tham gia ở 6 bảng đấu dành cho Nam và Nữ (U12-15, U16-18 và U24)

Đại diện cho Việt Nam là 4 golfer thi đấu tại 2 bảng đấu dành cho Nam, bao gồm: Nguyễn Anh Minh (U12-15); Nguyễn Đặng Minh, Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long (U16-18).

Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Anh Minh vô địch bảng Nam U18 và U15

Đây đều là những tài năng trẻ hàng đầu của golf Việt Nam hiện nay, đồng thời cũng là những nhà vô địch nghiệp dự Quốc gia.

Golf Việt Nam gây bất ngờ lớn

Sau ba ngày tranh tài, giải đấu đã kết thúc vào chiều ngày 17/6. Lần đầu tiên, golf Việt Nam giành được thắng lợi đáng kể ở đấu trường này.

Nguyễn Đặng Minh thi đấu tại giải

Tại bảng Nam U16-18, nhà VĐQG 2019 Nguyễn Đặng Minh lên ngôi vô địch với tổng điểm +2. Các golfer Đặng Quang Anh và Nguyễn Bảo Long giữ vị trí chung cuộc thứ 3 (+4) và 4 (+6)

Trong khi đó, tại bảng Nam U12-15, Nhà ĐKVĐ Quốc Gia, Nguyễn Anh Minh đã có màn trình diễn xuất sắc suốt giải đấu. Golfer sinh năm 2007 này chiếm đỉnh bảng từ đầu chí cuối (lần lượt 66, 70 và 67 gậy) để lên ngôi vô địch với điểm số ấn tượng (-13).

Nguyễn Anh Minh đang là golfer có phong độ tốt nhất hiện nay

Anh Minh bỏ xa người về nhì ở bảng đấu này, golfer chủ nhà Tunyatorn Tanapipatkulchai với cách biệt tới 16 gậy.

Điểm -13 cũng đưa Anh Minh trở thành golfer có điểm số xuất sắc nhất giải đấu này, đồng thời trở thành golfer Việt Nam có thành tích thi đấu tốt nhất trên đấu trường quốc tế từ trước đến nay.

Trong số các thành viên đội tuyển QG hiện nay, Nguyễn Anh Minh đang là golfer có phong độ tốt nhất và nắm giữ kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Anh Minh là golfer nghiệp dư trẻ đầu tiên giành chức vô địch giải chuyên nghiệp QG

Golfer trưởng thành từ đội tuyển trẻ Hà Nội đang là nhà ĐKVĐ hai sự kiện thuộc VGA Tour – Lexus Challenge (tháng 3); Vô địch Golf Quốc gia (tháng 4).

Tại SEA Games 31 vừa qua, Anh Minh cán đích ở vị trí thứ 6 trên BXH cá nhân, thành tích tốt nhất trong lịch sử golf Việt Nam tại đấu trường Đông Nam Á.

Trang Trang/ NĐĐS

Tin tức liên quan