Golfer 7 tuổi đại diện Việt Nam tham gia trại hè golf quốc tế tại Thái Lan

Theo đó, trại hè golf quốc tế 6 ngày – The JGS Summer Camp 2024 & The JGS Isaan Championship sẽ diễn ra tại Khon Kaen – Thái Lan từ ngày 25 đến 30 /03/2024.

Trại hè golf chuyên sâu 6 ngày tại Thái Lan

Đây là một trại hè golf được thiết kế với đa dạng những nội dung hấp dẫn cùng với một giải đấu đặc biệt thuộc hệ thống The Junior Golf Series dành cho các golfer đã chơi golf lâu năm.
Các golfer tham dự trong độ tuổi từ 7 đến 18 và đến từ các quốc gia khác nhau sẽ có một tuần ăn – ở – giao lưu – học golf – luyện golf – thi đấu golf cùng nhau.

Đại diện Việt Nam tham dự là VĐV trẻ Vũ Khôi – 7 tuổi đến từ Đội tuyển golf trẻ Hà Nội, bé đã có những thành tích ấn tượng tại các giải quốc tế của trong năm 2023 vừa qua:
– Vô địch bảng F First Stage Tour – Thailand Junior Development Tour #4 2023 tại Bangkok

– 1stRunner bảng F First Stage Tour – Thailand Junior Development Tour #5 2023 tại Bangkok

– Vô địch Bảng trẻ DEV Golf Tour – Vientiane, Laos 2023

– Vô địch Bảng trẻ 2023 Farewell Party Golf Tournament – Vientiane, Laos

– Top 3 Bảng xếp hạng F Division Mùa giải 2023-2024 First Stage Tour.


Vũ Khôi sẽ được Golfnet cùng các thương hiệu golf tài trợ toàn bộ cho hành trình đặc biệt này:

VĐV trẻ Vũ Khôi – 7 tuổi, thành viên Đội tuyển golf trẻ Hà Nội

6 ngày tập huấn chuyên sâu cùng Ban huấn luyện JGS là các Pro giàu kinh nghiệm đào tạo golf trẻ của Thái Lan với những nội dung:
– Học làm thế nào để có một quá trình tập luyện golf đúng cách để hạ điểm bằng việc theo dõi các chỉ số, lựa chọn cú đánh, chiến lược thi đấu, tâm lý thi đấu mà không cần phải thay đổi vòng swing.
– Đánh giá sự liên kết giữa cơ thể và vòng swing
– Đánh giá Short games và nâng cao kỹ thuật
– Fitting Putter với chuyên gia hàng đầu của Odyssey
– Đánh giá những hạn chế của cơ thể và cá nhân hóa các bài tập thể lực phù hợp thể trạng từng người. 
– Các bài tập thường xuyên để phòng chống và phục hồi chấn thương nhanh chóng.
– Dinh dưỡng cho golf.
– Các bài tập nâng cao để Tăng tốc độ vòng swing
– 3 ngày tham gia Giải đấu đặc biệt The JGS ISAAN CHAMPIONSHIP.

Như vậy, cờ đỏ sao vàng Việt Nam sẽ được hiện diện cùng các quốc gia khác tại The JGS Summer Camp 2024 từ ngày 25 đến 30/03/2024 này. 

Trong những năm gần đây, xu thế trại hè/trại đông golf trong nước và quốc tế ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều hơn các golfer trẻ Việt Nam tham dự.

Ấn tượng nhất vào hồi tháng 12 năm ngoái, Anh Minh đã được mời tham gia trại tập Huấn Winter Camp do Golf Story tổ chức tại Mỹ. 

(Anh Minh cùng ông Jun Kim, người Hàn Quốc – nhà sáng lập trại tập huấn golf mùa đông “Golf Story – Winter Camp 2023” tại Mỹ trong chuyến tập huấn.
Golf Story – Winter Camp 2023” ra đời năm 2021 với sứ mệnh đưa các golfer trẻ của từ Hàn Quốc và trên toàn cầu đến với các sân golf đẳng cấp thế giới tại California (Mỹ). Năm 2023, tham dự hoạt động có hơn 100 golfer trẻ và huấn luyện viên. Tại đây, họ đã có cơ hội luyện tập, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa kỹ năng chuyên môn của mình trong thời gian kéo dài suốt 1 tháng.)

Trước đó trong nước vào dịp hè 2023, EPGA, TGH, hay các học viên golf đã bắt đầu đẩy mạnh phong trào với những trại hè golf cho trẻ nhỏ.

(Hình ảnh tại EPGA – EcoPark)

Còn VN Centre – Trung tâm Quảng bá và phát triển golf Việt Nam chỉ trong 3 tháng hè 2023 cũng đã tổ chức 7 trại hè golf cho các bạn nhỏ mới bắt đầu với golf, đặc biệt có 4 trại hè được tổ chức trực tiếp trong trường học và 2 trại hè tổ chức tại Phú Thọ cho các bé mầm non chỉ 4-5 tuổi. Và chuỗi trại hè được kết thúc bằng là một giải đấu SNAG GOLF Tour dành cho gia đình và trẻ nhỏ với chức vô địch thuộc về gia đình MC Jennifer Phạm. 

(Video các trại hè SNAG Golf do VN Centre tổ chức tại trường quốc tế Him Lam – Bắc Ninh năm 2023)

Xu hướng trại hè golf sẽ bùng nổ trong thời gian tới ngày càng nhiều hơn khi mà các bạn nhỏ trong dịp hè sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi, bố mẹ muốn con hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, màn hình vi tính… và ngày càng nhiều hơn các gia đình chọn golf là môn thể thao để luyện tập và nâng cao sức khỏe hàng ngày. Bên cạnh đó, những trại hè hay trại đông luôn là cơ hội để nhiều bạn nhỏ tìm được niềm đam mê, nâng cao năng lực, trình độ golf của bản thân để sẵn sàng cho các giải đấu trẻ ngày càng được tổ chức nhiều hơn. 

Hy vọng với sự phát triển vượt bậc của golf trẻ Việt Nam trong những năm qua, cùng với ngày càng nhiều hơn các giải đấu, trại hè, trại đông, chương trình tập huấn trong và ngoài nước… sẽ giúp cho golf trẻ Việt Nam vừa có nhiều sân chơi hơn nhưng cũng như cơ hội để các bạn được cọ xát, thi đấu và hội nhập với golf quốc tế.

Tin tức liên quan