Golfer Đỗ Anh Đức lên ngôi tại Hanoi Open-Herbalife Cup 2024

Sau hai ngày thi đấu (23-24/4), cuối cùng giải Vô địch Hà Nội Mở rộng tranh Cup Herbalife 2024 đã tìm ra chủ nhân cho chiếc Cup danh giá – golfer kỳ cựu Đỗ Anh Đức (gross 74)

Giải đấu uy tín hàng đầu Thủ đô

Nếu như ở bảng Chuyên nghiệp, golfer Park Jung Min lên ngôi vô địch trong một ngày cạnh tranh quyết liệt, thì ở bảng Nghiệp dư của giải, cũng mang đến những màn so tài nảy lửa không kém với sự tham dự của gần 400 golfer. Với 74 gậy (+2), cựu tuyển thủ VGA Union Cup miền Bắc đã lên giành chiến thắng xứng đáng, giành chiếc Cup danh giá của sự kiện golf có bề dày lịch sử hàng đầu thủ đô.

Các ngôi vị cao nhất ở bảng Nghiệp dư Nam A- B- C- D lần lượt thuộc về các golfer: Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Văn Đạt, Đào Việt Duy và Dương Đức Anh. Trong khi đó, đứng đầu các bảng Nghiệp dư Nữ A – B lần lượt thuộc về cac golfer: Nguyễn Thị Bích Thủy và Phạm Ngọc Linh.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban tổ chức giải, các nhà tài trợ cùng sự tham gia sôi nổi của hơn 400 vận động viên, đã tiếp tục khẳng định, Hanoi Open luôn là một giải đấu có tính cạnh tranh cao, uy tín. Ngoài ra, đó còn là một sân chơi thú vị cho các golfer có cơ hội cống hiến những trận đấu đẹp mắt, tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng người yêu golf Việt Nam.

Nhà tân vô địch giải – golfer Đỗ Anh Đức (áo xanh)

Kết quả chung cuộc
. BEST GROSS: Golfer Đỗ Anh Đức
. Bảng A Nữ – Nhất, Nhì, Ba: Nguyễn Thị Bích Thủy, Dương Thu Hương, Quách Thị Bình
. Bảng B Nữ – Nhất, Nhì, Ba: Phạm Ngọc Linh, Trương Hà My, Nguyễn Thị Nhung
. Bảng A Nam – Nhất, Nhì, Ba: Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Đại Dương, Lê Hùng Nam
. Bảng B Nam – Nhất, Nhì, Ba: Phạm Văn Đạt, Lại Quang Hưng, Phan Gia Bảo
. Bảng C Nam – Nhất, Nhì, Ba: Đào Việt Duy, Vũ Hoàng Anh, Vũ Hữu Ngọc
. Bảng D Nam – Nhất, Nhì, Ba: Dương Đức Anh, Nguyễn Đức Chính, Ngô Nam Phương

Một số điểm khác biệt của giải năm nay

Là giải đấu mang đậm giá trị truyền thống của Thủ đô, Giải Vô Địch Hà Nội Mở rộng – Herbalife Cup 2024 năm nay có nhiều điểm khác biệt so với những năm trước.

Bên cạnh chiếc cúp vàng luân lưu dành cho nhà vô địch-biểu tượng của giải, ‘chứng nhân’ lưu giữ cả chặng đường phát triển của Giải Vô Địch Hà Nội Mở rộng qua các mùa, năm nay giải đấu có bộ cúp hoàn toàn mới dành cho các bảng đấu. Bộ cup được lấy ý tưởng từ Cột cờ Hà Nội, một trong trong những biểu tượng đặc trưng của Thủ đô Ngàn năm Văn hiến, mang ý nghĩa Chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Đáng chú ý, mùa giải Hanoi Open 2024 đánh dấu sự hợp tác giữa HNGA và Hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp Quốc gia (VGA Tour) nhằm tạo ra cơ hội để các VĐV ‘thăng hạng’ trên Bảng xếp hạng tiền thưởng VGA Tour. Qua đó, lần đầu tiên bảng chuyên nghiệp của giải có quỹ thưởng lên tới 500 triệu đồng. Ngoài ra, các VĐV chuyên nghiệp nhận thưởng tại giải sẽ được tính điểm trên Bảng xếp hạng tiền thưởng VGA Tour 2024.

Dù đã đồng hành với HNGA ở nhiều sự kiện, nhưng lần đầu tiên giải Hanoi Open áp dụng công nghệ livescore do công ty SGolf phát triển. Việc áp dụng công nghệ trong giải đấu của BTC giải cũng đã mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho các vận động viên và người xem, tiếp tục khẳng định tâm huyết của BTC trong việc tạo ra sân chơi lành mạnh, công bằng cho tất cả giải đấu do HNGA tổ chức và thực hiện.

Linh Linh/ NĐĐS

Tin tức liên quan