Park Jung Min vô địch bảng chuyên nghiệp Hanoi Open 2024

Trong lần đầu tham dự giải Hanoi Open, golfer người Hàn đã lên ngôi vô địch bảng chuyên nghiệp với tổng điểm +5, nhận thưởng 100 triệu đồng.

Park Jung Min (phải) có tổng điểm chung cuộc là dương 5 để lên ngôi vô địch
(kết quả 2 vòng lần lượt là 74 và 75 gậy)

Tại vòng đấu cuối cùng (24/4), bảng Chuyên nghiệp đã chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số gay cấn khi vị trí dẫn đầu liên tục có sự thay đổi.

Bước vào vòng đấu hôm nay, Park đứng ở vị trí thứ hai, cách biệt đúng 1 gậy so với người đứng đầu là Nguyễn Hữu Quyết.

Cơ hội đua tranh lên ngôi vô địch của Park gặp thử thách, anh bị 2 bogey ở 9 hố đầu. Thế nhưng Park Jung Min đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục. Anh ghi điểm eagle ngay tại hố đầu tiên của 9 hố sau để độc chiếm ngôi đầu.

Đây là điểm eagle đầu tiên và duy nhất của Hanoi Open Championship – Herbalife 2024. Park Jung Min kết thúc vòng đấu cuối với điểm +3 sau khi mắc thêm 3 bogey để lên ngôi vô địch với tổng điểm +5

Vị trí Á quân thuộc về Nguyễn Hữu Quyết với tổng điểm toàn giải là +6. Tại trận Chung kết, Nguyễn Hữu Quyết chỉ có được 1 điểm birdie duy nhất để kết thúc ngày thi đấu với 77 gậy (+5).

> Xem BXH chung cuộc

Golfer người Hàn Park Jung Min đang là một HLV tại một phòng tập golf 3D tại TP.HCM

Xếp ở vị trí thứ ba và thứ tư là cặp anh em Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí với điểm số lần lượt là +7 và +9. Nguyễn Đặng Minh đã có lúc vươn lên vị trí dẫn đầu bảng, song chỉ mang về 01 birdie duy nhất và khép lại ngày thi đấu với điểm dương 4. Tuyển thủ QG Nguyễn Đặng Minh chính là VĐV nghiệp dư cán đích trong Top 3 của giải.

Đáng chú ý, Nguyễn Quang Trí là golfer mang về điểm âm duy nhất của toàn giải đấu. Tuyển thủ sinh năm 2004 hôm nay đã ghi tới 4 birdie, đạt 11 điểm par nhưng mắc 3 bogey để kết thúc vòng đấu với 71 gậy (-1) để trở thành golfer chuyên nghiệp duy nhất có điểm âm tại giải.

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan