Lê Minh Nghĩa lần đầu có danh hiệu tại VGA Junior Tour

Với thành tích dương 10 qua ba vòng đấu, Lê Minh Nghĩa đã lên ngôi vô địch chặng 5-VGA Junior Tour 2024 trên sân West Lakes hôm 11/6. Đây cũng là danh hiệu VGA Junior Tour đầu tiên của golf đến từ Hà Nội này.

Lê Minh Nghĩa khép lại hành trình tại chặng 5 VGA Junior Tour 2024 cùng ngôi vô địch một cách trọn vẹn, khi liên tục giữ vững thành tích dẫn đầu BXH từ vòng đầu tiên đến vòng cuối cùng.

Xếp sau Lê Minh Nghĩa là các VĐV U18 Nữ, bao gồm: Arena Trần, Hana Vương và Nguyễn Vũ Hoàng Anh. Sau ba vòng thi đấu, 2 VĐV Arena Trần và Hana Vương có cùng kết quả (+14).

Tuy nhiên, theo điều lệ giải sẽ đếm ngược theo vòng đấu thứ 3 và Arena Trần đã dành chiến thắng với điểm số +1 và đạt giải Nhất bảng U18 Nữ. Với thành tích này, Arena Trần đã lần đầu tiên điền tên mình vào bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR).

Lê Minh Nghĩa lên ngôi vô địch sau khi dẫn đầu suốt 3 vòng đấu

Một điều đáng chú ý, bên cạnh những VĐV đã gắn bó qua từng chặng của hệ thống giải, ở chặng đấu thứ 5 này đã có sự góp mặt của các VĐV mới. Điều này cho thấy, giải đấu như một sân chơi và đã nhận được sự tin yêu của rất nhiều VĐV nhí cùng gia đình các VĐV.

Như vậy, các nhà vô địch VGA Junior Tour 2024 ở các chặng 5-4-3-2-1 lần lượt thuộc về: Lê Minh Nghĩa,  Nguyễn Viết Gia HânLê Chúc AnNguyễn Tuấn AnhĐoàn Uy.

Kết quả chung cuộc:

  • Bảng U18 Nam – Nhất – Nhì – Ba: Phạm Thế Nam, Nguyễn Thái Nhật, Võ Minh Tuấn
  • Bảng U18 Nữ – Nhất – Nhì – Ba: Arena Trần, Hana Vương, Nguyễn Vũ Hoàng Anh
  • Bảng U15 Nam – Nhất – Nhì – Ba: Phạm Đăng Long, Lưu Đào Huy Nam, Nguyễn Giang Bảo Luân
  • Bảng U13 Nam – Nhất – Nhì – Ba: Nguyễn Quốc Bảo Huy, Nguyễn Xuân Vương, Đỗ Đức Khang
  • Bảng U13 Nữ – Nhất – Nhì – Ba: Nguyễn Phương Quỳnh, Phạm Mỹ Kim, Nguyễn Ngọc Nhã Uyên
  • Bảng U11 – Nhất – Nhì – Ba: Vũ Trần Anh Khôi, Miao Hongbo, Phạm Hồng Quang
  • Bảng U9 Nhất – Nhì – Ba: Đỗ Đức Khải, Lê Ngọc Quang Vinh, Phan Gia An

Theo VGA/ NĐĐS


Tin tức liên quan