Tuyển thủ Việt Arena Trần vô địch bảng U14 tại Australia Junior Amateur

Một niềm vui cho golf nữ Việt Nam tại các giải đấu quốc tế, Tuyển thủ quốc gia Việt Nam Arena Trần đã lên ngôi ở bảng U14 nữ tại giải Australia Junior Amateur, diễn ra từ 9-12/4 trên sân Gosnells Golf Club, Úc.

Australian Junior Amateur 2024, giải nghiệp dư trẻ quốc gia của Úc là sân chơi dành cho các golfer thiếu nhi dưới 18 tuổi. Giải năm nay diễn ra trên sân Gosnells Golf Club, quy tụ trên 150 golfer, thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 72 hố.

Các golfer được chia thành các bảng căn cứ theo độ tuổi dành cho nam và nữ (bảng Champion, U16, U14). Arena Trần, 13 tuổi thi đấu ở bảng U14 nữ.

Sau bốn vòng đấu, Arena Trần cán đích với tổng điểm và lên ngôi vô địch tại bảng U14 nữ. Về thành tích toàn giải, Arena Trần xếp hạng 11/78 golfer nữ tham dự giải.

Arena Trần cũng chính là golfer nữ đầu tiên có được thành tích cao ở đấu trường quốc tế, mang về niềm vui và hy vọng cho golf nữ Việt Nam trong hành trình chinh phục các giải đấu ở nước ngoài trong thời gian tới.

Sinh ra và lớn lên ở Úc, lần đầu tiên Arena về Việt Nam là tham gia giải Vô địch golf trẻ Việt Nam – VJO 2017 ở sân golf Hồ Tràm. Vào thời điểm đó, Arena Trần mới 6 tuổi và đã không thể hoàn thành hết giải do còn quá nhỏ và chưa quen với thời tiết nắng nóng của Việt Nam.

Năm năm sau đó, Arena quay lại Việt Nam để tham gia VLAO và VJO 2022 và thành tích tốt nhất của cô bé là hạng Nhì U12 nữ tại VJO. Nhưng vì lúc đó Arena chưa có quốc tịch Việt Nam nên cô bé không được lãnh giải thưởng và nhận huy chương.

2023 là năm Arena đạt được khá nhiều thành tích tốt từ trong nước Úc và ở Việt Nam. Cô bé là thành viên trong đội tuyển U12 Nữ của tiểu bang Victoria 3 năm liên tiếp được giải thưởng học sinh bậc tiểu học chơi golf xuất sắc nhất năm, cùng với đó là chức Vô địch bảng U12 nữ tại VJO, lọt Top 13 của VLAO. Hiện tại Arena đang tham gia vào đội tuyển trẻ của Việt Nam. Mong muốn của cô bé là được về nước thi đấu giao lưu nhiều hơn nữa.

Theo VietnamGolfLeisure

Tin tức liên quan