Tuyển thủ golf Quốc gia, Đoàn Uy nhận học bổng toàn phần tại Mỹ

Nối tiếp các đồng đội trong đội tuyển Golf Nam Quốc gia, golfer sinh năm 2007 Đoàn Uy sẽ sang Mỹ du học vào năm 2025. Tại đây, Đoàn Uy sẽ học tập và thi đấu cùng đội tuyển golf của đại học Southern Utah University.

Trước đó, một số tuyển thủ QG khác như Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Anh Minh cũng đã nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học ở Mỹ (Nguyễn Anh Minh – Đại học Oregon State, Đoàn Xuân Khuê Minh – Đại học Wofford bang South Carolina). Các VĐV trên hiện đã và sẽ thi đấu cho các đội tuyển golf của trường tại NCAA1 – Division 1 (Hệ thống thi đấu đỉnh cao nhất giữa các trường Đại học tại Mỹ).

Các tuyển thủ golf nam (từ trái sang) Đặng Minh, Khánh Hưng, Đoàn Uy và Anh Minh, chụp ảnh lưu niệm với bộ huy chương SEA Games 32 trên sân Garden City ngày. Ảnh: VGA

Các đồng đội khác của Đoàn Uy trong đội tuyển quốc gia nam như: Lê Khánh Hưng (sinh năm 2008), vào năm ngoái cũng đã được một trường tại Mỹ cấp học bổng (trường Montverde, bang Florida) và Nguyễn Đặng Minh đang du học tại Úc.

Bắt đầu tham gia đội tuyển golf quốc gia Việt Nam từ năm 2022 đến nay, Đoàn Uy đã sở hữu cho mình nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể đáng tự hào. Trong số đó, nổi bật là chức vô địch giải trẻ VGA Junior Golf Tour 2022, Huy chương bạc đồng đội tại SEA Games 2023…Đoàn Uy cũng chính là em trai của Đoàn Xuân Khuê Minh, người đang nắm giữ nhiều kỷ lục của golf nữ Việt Nam.

> NCAA – Bệ phóng của các ngôi sao thế giới

Tại Mỹ, các VĐV chuyên nghiệp trước khi chuyển sang thi đấu đỉnh cao tại các Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đều đi qua hệ thống thi đấu thể thao NCAA. Đây là một đấu trường khắc nghiệt quy tụ các VĐV trẻ tiềm năng và xuất sắc nhất nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới. NCAA là một bước đệm hoàn hảo để các VĐVvừa hoàn thiện chương trình giáo dục bậc Đại học, vừa rèn luyện và thi đấu đỉnh cao chuẩn bị cho sự nghiệp thể thao nhà nghề sau đó. Một số ngôi sao thế giới hiện nay từng thành danh từ môi trường NCAA: Tiger Woods tại Đại học Stanford, Phil Mickelson từ ĐH Arizon SU, Dustin Johnson ở Coastal Carolina, Rickie Fowler ở Oklahoma, Jordan Spieth ở ĐH Texas…

Bình An/ NĐĐS

Tin tức liên quan