Lọt Top 110 thế giới, Anh Minh nhiều cơ hội dự Junior Presidents Cup

Nguyễn Anh Minh, sinh năm 2007 đã trở thành golfer nghiệp dư Việt Nam đầu tiên có thành tích tốt nhất trên BXH thế giới (WAGR) nhờ luôn duy trì phong độ thi đấu tốt trong suốt nhiều tháng qua.

“Kỷ lục gia” của golf Việt Nam đang tiếp tục con đường chinh phục những bậc thang mới trong sự nghiệp của mình với hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ.

Riêng trong những tháng đầu năm 2024, golfer nghiệp dư Anh Minh đã bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu của mình thêm 3 chiếc Cup. Đó là 2 chiến thắng ở giải chuyên nghiệp là Vietnam – Korea LSG Invitational 2024 và Yen Bai Star Invitational 2024 và 1 chiếc cup ở giải nghiệp dư quốc tế – Taiwan Amateur Championship 2024.

Ngoài ra, ở sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), dù là golfer nghiệp dư nhưng Anh Minh luôn là một cái tên thường được nhắc đến cho những ứng viên tiềm tàng cho những vị trí đầu bàng.

Tại hai giải gần nhất: Lexus Challenge và Nam A Bank Vietnam Masters (được bảo trợ bởi hệ thống chuyên nghiệp châu Á – ADT Tour, Nguyễn Anh Minh đều liên tiếp đạt danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất sau khi cán đích lần lượt ở vị trí 18 và 14.

Những kết quả trên đã đưa Anh Minh tăng 4 bậc trong vòng 4 tháng để xếp hạng mới nhất tại WAGR là vị trí thứ 110.

Nếu như tiếp tục duy trì phong độ hiện có, Anh Minh sẽ lọt Top 100 thế giới sẽ là điều không mấy bất ngờ trong tương lai gần.

Hơn nữa, Anh Minh sẽ đứng trước cơ hội rất lớn để thi đấu tại Cup đồng đội uy tín dành cho golf trẻ – Junior Presidents Cup 2024. Sự kiện giữa đội tuyển Mỹ và tuyển Quốc tế (trừ châu Âu) dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới tại Québec, Canada.

Theo GN/ NĐĐS


Tin tức liên quan