Nguyễn Tuấn Anh vô địch chặng 2 VGA Junior Tour 2024

Hôm nay (06/04) là ngày thi đấu cuối của chặng 2 VGA Junior Tour 2024, tuyển thủ QG Nguyễn Tuấn Anh đã có màn lội ngược dòng xuất sắc, lên ngôi Vô Địch.

Vòng 3 chính là cuộc rượt đuổi tỉ số giữa Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Đức Sơn, người đứng đầu ngày đầu tiên với điểm HIO ấn tượng tại sân golf West Lake (Long An).

Nguyễn Tuấn Anh khép lại hành trình tại chặng 2 VGA Junior Tour 2024 một cách trọn vẹn khi mang về tổng (-2) gậy qua 3 vòng đấu.

Khác với ngày thi đấu đầu tiên, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Tuấn Anh đã có một vòng đấu xuất sắc với 65 gậy (-7), bao gồm: 8 điểm Birdie cùng 1 Bogey để san lấp khoảng cách 7 gậy và vượt qua Nguyễn Đức Sơn để đăng quang ngôi vô địch chặng 2 của VGA Junior Tour mùa giải 2024.

Vòng 3 đã chứng kiến cú lội ngược dòng xuất thần của Nguyễn Tuấn Anh, bởi 2 vòng đầu, anh chỉ đứng hạng T6 trên BXH. Đây cũng là chiến thắng thứ 2 của VĐV bảng U15 tại hệ thống giải trẻ quốc gia VGA Junior Tour, năm ngoái Tuấn Anh cũng giành ngôi vô địch tại chặng 3 VGA Junior Tour 2023.

Dù dẫn đầu sau 36 hố với hai vòng đấu âm gậy (71-71) nhưng Đức Sơn đã không thể duy trì sự thống trị của mình trước sự vươn lên mạnh mẽ của Tuấn Anh. Tại vòng thi đấu cuối cùng, Đức Sơn ghi xen kẽ những điểm số Birdie bằng những điểm Bogey và bước ngoặt đã xảy ra tại hố 15 khi Sơn dính một điểm Triple Bogey để lần đầu tiên đánh mất vị trí dẫn đầu vào tay Nguyễn Tuấn Anh.

Tại hố 16, dù lấy lại được phong độ với điểm Birdie, nhưng liên tiếp bỏ lỡ hai cơ hội rõ rệt ở hố 17 và 18, Đức Sơn đành khép lại giải đấu với thành tích vòng cuối với 74 gậy (+2) và thành đạt chung cuộc với điểm Even Par. Kết quả này giúp tay golf 17 tuổi về nhất ở bảng U18 Nam và vị trí Á quân toàn giải.

Xếp vị trí thứ 3 là VĐV nữ Anna Lê với thành tích (+2) gậy, kết quả này giúp cho Anna Lê Nguyễn Minh Anh là VĐV Nữ có kết quả tốt nhất giải và đủ điều kiện là cái tên tiếp theo của Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR. Đây sẽ là sự khích lệ tinh thần rất lớn dành cho VĐV nữ trẻ trước khi có sự kiện ra mắt đội tuyển Quốc gia vào tuần sau tại Đài Loan.

Kết quả các bảng đấu khác như sau:

Bảng U18 Nam:

Giải Nhất: Nguyễn Đức Sơn

Giải Nhì: Nai Xin Kai

Giải Ba: Phạm Thế Nam

Bảng U18 Nữ:

Giải Nhất: Anna Lê

Giải Nhì: Bùi Nguyễn Nhật Khanh

Giải Ba: Ma Xi Ran (Sandy)

Bảng U15 Nam:

Giải Nhất: Nguyễn Trọng Hoàng

Giải Nhì: Ngô Thanh Sơn

Giải Ba: Đỗ Dương Gia Minh

Bảng U13 Nam:

Giải Nhất: Nguyễn Quốc Bảo Huy

Giải Nhì: Nguyễn Quang Đại

Giải Ba: Vương Nam A

Bảng U13 Nữ:

Giải Nhất: Nguyễn Bảo Châu

Giải Nhì: Phạm Nguyễn Khương Di

Giải Ba: Nguyễn Khánh Linh

Bảng U11:

Giải Nhất: Miao Hong Bo

Giải Nhì: Sisovic Sasha

Giải Ba: Lê Minh Quang

Bảng U9:

Giải Nhất: Đỗ Đức Khải

Giải Nhì: Phan Gia An

Giải Ba: Trương Nguyễn Gia Anh

Vậy là chặng 2 VGA Junior Tour 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp trên sân West Lakes Golf & Villas, Long An. Bên cạnh những VĐV đã gắn bó qua từng chặng của hệ thống giải, thì BTC cũng đã thấy sự góp mặt của nhiều VĐV mới. Điều này cho thấy, giải đấu như một sân chơi và đã nhận được sự tin yêu của rất nhiều VĐV nhí cùng gia đình các VĐV.

BTC trân trọng cảm ơn các VĐV, gia đình VĐV cùng các tổ chức, đơn vị tài trợ đã đồng hành và hỗ trợ giải đấu thành công.

Xin hẹn gặp lại các VĐV tại chặng 3 VGA Junior Tour 2024 tại Vinpearl Golf Hải Phòng.

TA/ NĐĐS

Tin tức liên quan