Golfer trẻ ghi liên tiếp HIO, Albatross, birdie ở 1 vòng đấu

Conor Kelly, golfer người Thái, 16 tuổi đã có một kỷ lục không tưởng tại AJGA Junior Golf Hub Championship, một sự kiện thuộc do Hiệp hội Golf Trẻ Hoa Kỳ (AJGA) tổ chức diễn ra tại sân Country Club of Halifax hôm 19/7/2018


Conor có thể sẽ rất khó khi lặp lại được kỷ lục này của mình trong tương lai

Tại vòng đấu cuối cùng trên sân Country Club of Halifax, bang Massachusetts, golfer 16 tuổi Conor Kelly đã ghi điểm Hole in one đầu đời tại hố số 8 par3 (dài 198 yard) với gậy sắt số 5.

Không dừng lại ở đó, tiếp đến, tại hố số 9 (par5, dài 480 yard), trong cú đánh thứ hai từ khoảng cách 220 yard trên fairway, Conor Kelly đã khiến tất cả những người có mặt trên sân vô cùng ngỡ ngàng khi thực hiện thành công cú đánh này, mang lại điểm Albatross không tưởng. Dĩ nhiên đây cũng là cú Albatross đầu đời của cậu học sinh trung học này.


Golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam, Trương Chí Quân từng có một kỷ niệm ngọt ngào tại AJGA. Tại sự kiện AJGA Junior tổ chức trên sân Steelwood vào tháng 6/2014, Chí Quân đã giành chức vô địch với tổng gậy 209 (-7) sau 3 vòng. Đáng chú ý, tại vòng đấu cuối, golfer sinh năm 1998 đánh 65 gậy (-7), bao gồm một cú HIO, đồng thời lập kỷ lục của sân Steelwood – golfer ghi điểm số tốt nhất tại một vòng đấu.

-7 gậy tại một vòng đấu là điểm số tốt nhất của tuyển thủ GQ Trương Chí Quân

Thế nhưng, thành tích của Conor Kelly chưa dừng lại. Tại hố golf số 10 (par4), Conor Kelly ghi điểm birdie. Như vậy Conor Kelly đã ghi HIO, Albatross và birdie trong 3 hố liên tiếp để kết thúc vòng đấu này với 67 gậy (-5),

Theo GolfDigest, đã có một số trường hợp từng được ghi nhận khi ghi liên tiếp hai cú HIO và albatross liên tiếp trong một vòng đấu.

Gần đây nhất là trường hợp của HLV bóng rổ John Wooden, golfer Tyrrell Hatton. Tuy nhiên, trường hợp lập được kỳ tích tương tự tại một giải đấu chính thức như golfer trẻ Conor Kelly thì chưa từng có một ai được ghi nhận.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan