Golfer một tay đạt HIO tại sự kiện PGA Tour-American Express

Dù chỉ còn một tay, nhưng golfer nghiệp dư người Canada, Laurent Hurtubise đã khiến nhiều người sửng sốt sau khi có cú hole-in-one tại American Express, sự kiện thuộc PGA Tour đang diễn ra ở bang California, Mỹ.

Tại vòng pro-am của giải tại American Express hôm 16/1, Hurtubise thi đấu cùng các nhà cựu vô địch PGA Tour gồm Troy Merritt và Greg Chalmers.

Trong các golfer thi đấu tại giải, anh là người đặc biệt nhất bởi chỉ còn một tay trái. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản Hurtubise làm điều kỳ diệu với cú hole-in-one ở hố 4 của sân từ khoảng cách 151 yard.

Hurtubise đã nhiều lần tranh tài ở The American Express. Tại giải này năm 2018, anh từng đưa bóng vào hố bằng cú đánh ở cự li 60 yard. Hiện tại khoảng cách phát bóng của anh lên đến 230 yard.

Dù khuyết tay bẩm sinh nhưng từ nhỏ Hurtubise đã luôn ham thích thể thao. Anh từng chơi khúc côn cầu và bóng chày. Và anh chọn golf là môn thể thao số 1 của mình từ khi 11 tuổi.

Hurtubise cũng dùng golf để truyền cảm hứng cho những người khuyết chân hoặc tay. Anh thường trò chuyện với các bậc phụ huynh và trẻ em ở bệnh viện Shriners gần nhà tại Montreal để giúp họ vượt qua khuyết tật và vui sống. “Thật mãn nguyện khi có người tâm sự rằng họ chơi thể thao vì tìm thấy niềm cảm hứng từ tôi”, Hurtubise chia sẻ.

Tin tức liên quan