Golfer Thái lên vô địch giải Nghiệp dư Nữ Việt Nam Mở rộng-VLAO 2022

Sau 3 ngày tranh tài (từ 21-23/7) trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng, giải golf Vô Địch Nữ Nghiệp Dư Việt Nam mở rộng (VLAO 2022) kết thúc. Danh hiệu vô địch thuộc về golfer người Thái Karisa Chul – Ak – Sorn với điểm tổng -1.

Dù giải đấu đã trải qua điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng, tuy nhiên vấn đề này đã không thể dập tắt ý chí và bản lĩnh thi đấu của của nữ golfer 18 tuổi đến từ Thái Lan, Karisa Chul – Ak – Sorn.

Trong ngày thi đấu cuối, cô đã ghi được 4 birdie, nâng tổng điểm qua 3 vòng đấu lên thành âm 1, trở thành tân vô địch tại giải golf lớn nhất trong năm của làng golf nghiệp dư nữ quốc gia – VLAO 2022.

Golfer người Thái có chức vô địch VLAO trong lần đầu tham dự

Một đại diện chủ nhà giành ngôi vị á quân, golfer trẻ Lê Chúc An (+4). Tuyển thủ quốc gia đến từ Hà Nội đã có ngày thi đấu cuối cùng cực tốt, với 70 gậy (-2). Đây cũng là thành tích xuất sắc nhất tại vòng đấu này.

Đứng ở vị trí thứ 3 là một tuyển thủ nữ QG khác, Đoàn Xuân Khuê Minh với số điểm +3. Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về golfer Ngô Vĩnh Hòa và Phạm Thị Yến Vi.

Như vậy, sân chơi VLAO 2022 đã khép lại sau 3 ngày thi đấu với chiến thắng thuộc về một khách mời đến từ Thái Lan.

Golfer trẻ Lê Chúc An

Trong khi đó, vòng đấu cuối cùng của sân chơi nghiệp dư Nam (VAO 2022) sẽ kết thúc vào ngày 24/7. Sau 3 vòng đầu tiên, vị trí dẫn đầu BXH (Even par) đang đồng thuộc về golfer Nguyễn Anh Minh và golfer người Thái Tunyapat Sukkoed.

Liệu ngôi vị vô địch sẽ thuộc về một golfer chủ nhà hay một vị khách mời? Câu trả lời sẽ có vào chiều Chủ nhật (24/7) trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Sau VLAO và VAO, sân Vinpearl Golf Hải Phòng tiếp tục là địa điểm tổ chức giải đấu lớn nhất trong năm của làng golf Trẻ QG – Giải Vô địch Trẻ quốc gia. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 29-31/7 tới.

Theo VGA/ NĐĐS

Tin tức liên quan