Golfer trẻ Thái Lan Atthaya Thitikul lần thứ 2 vô địch giải chuyên nghiệp

Lần thứ 2 trong 3 năm, golfer nghiệp dư sinh năm 2003, Atthaya Thitikul đã giành chiến thắng tại giải chuyên nghiệp thuộc European Tour (Ladies European Thailand Championship 2019). Giải đấu tổ chức tại sân Phoenix Gold, kết thúc hôm 23/6.


Vô địch Ladies European Thailand Championship 2019, Atthaya Thitikul có chiến thắng chuyên nghiệp thứ 2 trong vòng 3 năm

Atthaya Thitikul đánh 67 gậy (par72) ở vòng cuối, đạt tổng -22 và bỏ xa người về nhì Esther Henseleit (Đức) cách biệt tới 5 gậy. Thành tích này cũng đưa thần đồng golf Thái này là người trẻ nhất vô địch 2 giải chuyên nghiệp thuộc hệ thống Ladies European Tour.

Thitikul sẽ trở thành golfer nghiệp dư số 1 thế giới


Vào năm 2017, Thitikul lần đầu tiên lên ngôi tại Ladies European Thailand Championship, trở thành golfer trẻ nhất vô địch một giải đấu chuyên nghiệp tại xứ Chùa vàng.


“Đây như một giấc mơ”, Thitikul chia sẻ. “Tôi không thể hài lòng hơn với những gì đã thể hiện tại giải. Lần cuối tôi bogey là ở vòng hai. Từ khi đoạt danh hiệu đầu tiên cách đây hai năm, tôi luôn cố gắng phát triển bản thân về thể chất lẫn tinh thần”.


Trước đó, tại vòng 3 Ladies European Thailand Championship 2019, Atthaya Thitikul đã đi vào lịch sử giải đấu này. Thitikul đánh 63 gậy (-9) để trở thành golfer có thành tích tốt nhất trong một vòng đấu của giải.


Với bảy birdie, một eagle và không bogey nào, Thitikul đã phá kỷ lục của giải (-8). “Tôi đánh gần như hoàn hảo ở vòng này”, golfer 16 tuổi chia sẻ.


Tuy nhiên, bởi đang là golfer nghiệp dư, Atthaya Thitikul không được nhận tiền thưởng dù vô địch. Thay vào đó, Á quân Henseleit nhận giải thưởng gần 60.000 USD đôla Mỹ dành cho nhà vô địch.


Thitikul từng là golfer nghiệp dư hay nhất tại hai giải major năm 2018, ANA Inspiration và British Open. Ở tuổi 16, golfer Thái Lan đã vươn lên thứ năm trên bảng điểm nghiệp dư thế giới (WAGR). Cô cũng sẽ sớm trở thành golfer nữ nghiệp dư số 1 thế giới tới đây.

Thành tích vô địch 2 giải chuyên nghiệp của Thitikul chỉ kém Lydia Ko ( 4 giải ở tuổi 16). Lydia Ko sau đó giành major ANA Inspiration 2016 và từng lên số một thế giới.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan