HIO đầu tiên đã ‘nổ’ tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023

Hôm nay (1/12), ở vòng thi đấu đấu chính thức thứ hai giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, cú đánh một gậy vào hố đầu tiên đã được ghi ở hố số 13 bởi golfer người Anh Malcolm MacKenzie.

Tại hố 13 chuẩn par3 thuộc sân golf Vinpearl Golf Nha Trang, sau cú swing tuyệt đẹp, golfer 62 tuổi này đã đưa bóng vượt qua khoảng cách 189 yard và đi thẳng vào lỗ trong sự thán phục của những người chứng kiến.

Mackenzie bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1980 và dành phần lớn sự nghiệp của mình để thi đấu ở hệ thống European Tour. Về thành tích cá nhân, ông có 1 chiến thắng tại European Tour (giải Pháp mở rộng năm 2022) sau kỷ lục 509 lần tham dự trong suốt 20 mùa giải. Chiến thắng còn lại của ông trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao là tại hệ thống Safari Circuit (giải Zimbabwe Open 1985).

Ở ngày thứ nhất vòng thi đấu chính thức Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 (30/11), MacKenzie chỉ đạt điểm +7. Sang ngày thứ hai (1/12), golfer 62 tuổi dính tới 7 bogey sau 12 hố đầu. Tuy nhiên, lại tạo nên khoảnh khắc chói sáng khi đạt HIO ở hố 13, hố đấu mà ông phải mất tới 4 gậy để hoàn thành trong ngày khai màn.

Hố 13 được coi là đại diện cho cảnh quan Vinpearl Golf Nha Trang, với khung cảnh biển rực rỡ bên cạnh rừng cây. Dĩ nhiên, giống như mọi hố đầu khác, mang tới nhiều thách thức cho các golfer bởi gió, địa hình lượn sóng và những bẫy cát sâu. MacKenzie đã cho thấy đẳng cấp của một golfer huyền thoại và chinh phục thành công với chỉ 1 gậy duy nhất.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng Giám Đốc Vinpearl Golf và ông Aaron David Scott Johnston Tổng quản lý Vinpearl Golf Nha Trang trao giấy chứng nhận HIO cho golfer Malcolm MacKenzie.

Theo điều lệ giải của Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, giải thưởng HIO có giá trị lớn nhất được đặt tại các hố 3 và hố 16, áp dụng cho cả VĐV chuyên nghiệp và VĐV nghiệp dư. Giải thưởng bao gồm: xe VinFast VF9 giành cho người đầu tiên ghi điểm HIO tại hố golf đó. Hố 13 không thuộc hố đặt thưởng lớn, MacKenzie không thể giành chiếc VinFast VF9 mơ ước. Tuy nhiên, ông vẫn nhận được nhiều phần thưởng giá trị khác.

Đó là một kỳ nghỉ All-in-one tại Vinpearl cho cả gia đình với giá trị lên tới 250 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn DIC cũng tặng thưởng golfer MacKenzie một kỳ nghỉ dưỡng trị giá 100 triệu đồng có thời hạn trong 1 năm tại khách sạn Pullman Vũng Tàu thuộc hệ thống nghỉ dưỡng của Tập đoàn DIC.

Là nhà tài trợ chính của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, Tập đoàn DIC đã chung sức đưa Việt Nam lần đầu tiên có tên trên “bản đồ Golf chuyên nghiệp” của thế giới, qua đó, thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam. Giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đánh dấu một cột mốc đáng chú ý củng cố mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, góp phần tích cực gắn kết tình hữu nghị trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.

Vinpearl Golf Nha Trang, sân golf 18 hố tiêu chuẩn 71 gậy được bao trùm bởi vẻ đẹp thơ mộng của biển xanh bao la và sự hùng vĩ của núi non trùng điệp. Là địa điểm tổ chức giải đấu, chia sẻ về sự kiệt Ông Jurgen Petter Dorr – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinpearl trao đổi: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào chia sẻ về thiết kế độc đáo của chiếc cúp cũng như cơ hội tổ chức sự kiện Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Vinpearl, VinWonders & Vinpearl Golf rất tự hào khi đóng góp một phần vào việc đưa giải đấu này về Việt Nam. Đây chính là cột mốc quan trọng trong nỗ lực nâng cao uy tín và hình ảnh du lịch golf của Việt Nam đến du khách trên khắp thế giới.”

>>>Xem BXH

An Bình/ NĐĐS

Tin tức liên quan