Kỷ lục golf: Golfer nghiệp dư lập cú đúp albatross trong một vòng đấu

So với HIO, xác suất ghi điểm albatross khó hơn gập bội. Thế nhưng golfer nghiệp dư người Mỹ, Danny Syring vừa lập một kỷ lục golf – ghi hai điểm albatross trong cùng một vòng đấu 18 hố.

Trên sân PGA West, chiến địa lừng danh của PGA Tour hôm 27/2 vừa qua, Danny Syring chơi cùng bố anh, Kevin cùng 2 người bạn của ông, Jay và Renate Green. Tất cả đều không thể tin vào điều kỳ diệu này lại có thể xảy ra.

Đầu tiên ở hố 11 par 5 dài 490 yards, sau cú phát bóng, trái bóng của Danny Syring cách cờ 200 yard, anh sử dụng gậy sắt số 6 cho cú đánh thứ hai.

Albatross hay còn gọi là double eagle (-3). Điểm này có nghĩa golfer cần ghi 1 gậy vào hố (HIO) tại hố Par 4, hai gậy ở hố Par5, hay 3 gậy ở hố Par6.

Trái bóng đi vào hố nhưng cả nhóm đều không nhận ra. “Vợ tôi ra khỏi xe điện và hỏi ‘Danny, bóng cậu đâu rồi?’. Cậu ấy nói, có vẻ bóng đã vào hố rồi và vợ tôi là người đầu tiên xác nhận”, Green kể lại.

Bảng điểm của Danny Syring, golfer nghiệp dư, 27 tuổi

“Tôi ngỡ ngàng, ngay sau đó tôi chụp một bức ảnh và đăng ngay lên trang cá nhân của mình với status: Tôi vừa có một double eagle đấy”, Danny Syring kể.

Sự kỳ diệu với Danny Syring, golfer đên từ Tampa, bang Florida chưa dừng lại.

Tại hố số 15par5 dài 516 yards, Danny Syring tiếp tục ghi điểm albatross nữa sau cú đánh thứ hai. Lần này, anh thành công từ khoảng cách 205 yards với cây gậy sắt số 5.

Tôi dùng cây gậy sắt số 5 bởi gió ngược, một cú đánh vi diệu. Bố tôi và các bạn ông cũng đã cao tuổi, không thể nhìn thấy nó. Nhưng tôi là người duy nhất chứng kiến bóng vào hố”, Danny mô tả.

“Nếu tôi không ở đây chứng kiến, thì có tôi cũng cho rằng đây là câu chuyện đùa” – cha của Danny Syring, ông Kevin thuật lại.

Danny Syring (giữa) lập một kỷ lục golf khó tin và các bạn chơi: bố anh (trái), Green (phải)

Theo thống kê của doubleeagleclub.org, Danny Syring được ghi nhận là trường hợp thứ 3 lập cú đup albatross ở cùng một vòng đấu.

Theo ghi nhận, trước đó đã có hai golfer thực hiện được điều này vào các năm 1964 và 2015. Tuy nhiên cả hai golfer đều thực hiện cú albatross sau cú phát bóng ở hố Par4 (tương tự HIO)

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan