Ít nhất 3 sân golf tại Việt Nam dừng đón khách vì dịch Covid-19

Tính đến ngày 10/3, đã có 3 sân golf trên toàn quốc thông báo tạm dừng đón khách do liên quan đến khách hàng nhiễm virus Covid-19. Trong thời gian tạm đóng cửa, các sân golf tăng cường các phương án khử trùng toàn bộ khu vực.

Trong bản thông báo gửi hội viên và khách hàng, CLB sân Golf Vân Trì (Vân Trì Golf Club), Hà Nội, về việc đóng cửa sân từ ngày 8-15/3 do một khách có mặt trên chuyến bay VN54 đã chơi golf tại đây vào ngày 6/3.

Sân golf Vân Trì tại Hà Nội

Kết quả xét nghiệm công bố sáng ngày 08/03/2020 cho thấy vị khách hàng trên là bệnh nhân thứ 21 dương tính với virus Covid-19. Tất cả các bookings trong thời gian này sẽ tự động huỷ cho đến khi câu lạc bộ có thông báo mới thay thế.

Ngày 9/3, sân golf Bà Nà (BaNa Hills Golf Club), TP Đà Nẵng chính thức tạm ngừng đón khách cho đến khi có thông báo mới. Thông tin này được đại diện sân golf Bà Nà đưa ra sau khi Bộ Y tế và TP Đà Nẵng xác nhận 2 du khách người Anh dương tính với virus Covid-19.

Sân golf Ba Na Hill tại Đà Nẵng

Theo thông báo của Sở Y tế Đà Nẵng, 2 du khách này đi trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3. Từ Nội Bài, 2 người ngoại quốc tiếp tục đáp chuyến bay VN163 đến Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày.

Phoenix Golf Club, sân golf đầu tiên tại tỉnh Hòa Bình

Kể từ ngày 10/3/2020, sân golf Phượng Hoàng, tỉnh Hòa Bình cũng đã tạm dừng đón khách. Thời gian thực hiện việc phong tỏa sân trong vòng 14 ngày
để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 Tất cả các booking trong thời gian này sẽ tự động huỷ cho đến khi câu lạc bộ có thông báo mới thay thế.

Trước đó, vào ngày 04/03/2020, đã có hai khách nước ngoài trên cùng chuyến bay VN54 với bênh nhân số 17 đã có buổi chơi golf tại sân Phượng Hoàng. Tại đây, 2 người đã tiếp xúc lễ tân, caddy và một số người khác.

Công tác phòng dịch được các sân golf ưu tiên hàng đầu. Ảnh – Các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng đã và đang được sân golf Đầm Vạc thực hiện ở mức an toàn cao nhất.

Ngay từ đầu tháng 2 vừa qua, khi tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, các sân golf tại Việt Nam đã chủ động thực hiện các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe đội ngũ nhân viên và toàn thể khách hàng bao gồm, kiểm tra trực tiếp bằng máy đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, sát khuẩn, vệ sinh, khử trùng các công cụ được sử dụng trong sân golf nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và khách hàng.

Công tác phòng dịch được các sân golf ưu tiên hàng đầu.
Ảnh – Công tác phun CLORAMIN B khử trùng theo khuyến cáo của bộ Y tế đã được sân golf Đầm Vạc thực hiện định kỳ- 1 tuần/lần
Công tác phun CLORAMIN B khử trùng theo khuyến cáo của bộ Y tế đã được sân golf Đầm Vạc thực hiện định kỳ. Toàn bộ các vị trí trên sân golf như nhà CLB, Kiosk, Nhà hàng, quầy Lễ tân-Thu ngân, Locker, Bếp ăn, nhà Caddie, phòng làm việc … đều được phun khử trùng CLORAMIN B bởi cán bộ chuyên môn của Trung tâm Y tế dự phòng.

Ngoài ra, các sân cũng dừng nhận booking của khách du lịch, khách đến từ các vùng dịch; kiểm tra bắt buộc hộ chiếu của tất cả hội viên, khách hàng, đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch theo quy định trong vòng 15 ngày.

Tuần trước, công ty Cổ phần Vinpearl đã đưa ra thông báo đóng cửa 7 khách sạn để duy tu và bảo trì trong giai đoạn thấp điểm cũng như do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, tại Nha Trang là các khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang dừng đón khách đến hết tháng 3. Tại khu vực Đà Nẵng, Vinpearl cho đóng cửa khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hội An và Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng và không đưa ra thời gian hoạt động lại cụ thể. Tại Phú Quốc, 3 khách sạn của hệ thống bao gồm Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc cũng được tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Riêng các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An và Thủy cung Times City vẫn hoạt động bình thường.

Tin tức liên quan