Tiger Woods bỏ nhiều giải golf, dồn sức cho Masters

Trong suốt một tháng qua, Tiger Woods đã bỏ qua 4 sự kiện tại PGA Tour, trong đó có 2 giải đấu quan trọng với anh, bao gồm Arnold Palmer Invitational, Players Championship.

Dù phong độ không còn như thời đỉnh cao, nhưng sự vắng mặt của Tiger Woods ở mỗi giải đấu lại khiến người hâm mộ cảm thấy như thấy như thiếu đi một sự hấp dẫn lớn, khó có thể bù đắp.

Và dù Woods từng tuyên bố lý do cho sự vắng mặt kể từ giải Genesis Invitational hồi giữa tháng 2 vừa qua là để cần thêm thời gian để nghỉ ngơi cũng như luyện tập. Thế nhưng thông điệp này của Woods khiến người hâm mộ lại càng dấy lên nghi ngờ về sự tái phát chấn thương của anh.

Woods không thi đấu tại giải gần nhà anh, Honda Classic 2020

Thực thế là Woods hiện không quá mạo hiểm với sức khỏe của mình nếu biết rằng, tổng cộng anh đã trải qua bốn lần phẫu thuật phần lưng và bốn lần phẫu thuật đầu gối trong quá khứ.

Yếu tố trên lại có thêm cơ sở. Vào cuối tuần trước, người đại diện của Woods thông báo, anh chưa sẵn sàng thi đấu trong tuần này – Players Championship – sự kiện được coi như giải major thứ 5 bởi phần lưng của Woods đang có vấn đề.

”Thật không dễ dàng gì khi phải đưa ra quyết định này. Nhưng tôi sẽ không dự Players Championship. Tôi đang phải lắng nghe cơ thể và nghỉ ngơi đúng cách. Lưng của tôi không sẵn sàng cho việc thi đấu vào tuần tới. Thật buồn khi lỡ hẹn tại một trong những sự kiện hàng đầu của mùa giải”

Sau giải Players Championship này, Woods vẫn đang bỏ ngỏ khả năng tham dự 3 sự kiện khác trước thềm Masters, bao gồm Valspar Championship, WGC-Dell Technologies Match Play và Valero Texas Open.

Woods lên ngôi tại Player Championship 2013

Chiến thắng gần nhất của Woods tại Players Championship cũng đã cách nay 7 năm và sự kiện năm nay đánh dấu lần thứ 4 anh vắng mặt. Ở cả 3 lần trước đó Woods không thể tham dự đều do chấn thương.

Tại Players Championship 2019, Woods cán đích ở vị trí thứ 30 và chỉ sau đó 4 tuần anh đã lần thứ 5 lên ngôi tại Masters, nâng tổng danh hiệu major của mình lên con số 15.

Kể từ đầu năm 2020 đến nay, Woods mới chỉ tham dự trọn vẹn 8 vòng đấu ở 2 sự kiện là Farmers Insurance Open và Genesis Invitational với vị trí chung cuộc lần lượt là hạng 9 và 68.

Mùa giải năm ngoái, Woods tham dự 5 sự kiện trước thềm Masters: Farmers Insurance Open, Genesis Open, WGC-Mexico Championship, Players Championship và WGC-Dell Match Play. Riêng giải Arnold Palmer Invitational, Woods đã phải bỏ dở giữa chừng do chấn thương tái phát.

Tin tức liên quan