Các sân golf được đề xuất giám sát, cách ly người đến từ các vùng dịch

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp bất thường của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội diễn ra ngày 23/2 trước diễn biến phức tạp dịch bệnh bùng phát ở một số quốc gia Đông Bắc Á.

Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, dù Ban chỉ đạo Quốc gia chưa công bố chính thức coi các nước có số ca nhiễm cao như Hàn Quốc, Nhật Bản là vùng dịch, nguy cơ lây tại Hà Nội đang ở mức cao.

Công tác phòng chống dịch tại sân golf Long Biên. Ảnh – Sân golf Long Biên

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, các chuyên gia y tế nhận định khả năng kiểm soát dịch bệnh trên thế giới sẽ rất khó khăn trong thời gian tới, đặc biệt là ở các quốc gia để dịch bùng phát mạnh. Ông cũng đề nghị thành phố đưa các du khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore vào diện cách ly thêm bên cạnh Trung Quốc.

Các sân golf đã nâng cao việc phòng chống dịch Covid-19 từ nhiều tuần trước. Ảnh – Sân golf Long Biên

Một số sân golf khu vực Hà Nội đã dừng nhận booking đối với khách theo đoàn đến từ Hàn Quốc hoặc chỉ nhận booking từ hội viên là người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên các đối tượng này phải xuất trình hộ chiếu, đảm bảo không đi đến các quốc gia khác và không liên lạc với các bệnh nhân Covid 19 trong vòng 30 ngày qua.

Một trong những giải đấu phong trào hưởng ứng việc phòng chống dịch

Đại diện Sở Y tế cũng đề nghị các cơ quan khác, trong đó có Sở Du lịch cần giám sát các khu du lịch, vui chơi, đặc biệt là các nơi tập trung đông người nước ngoài như trung tâm thương mại, sân golf. ‘Đề nghị các sân golf phải có máy đo thân nhiệt để kiểm tra người chơi, do các sân golf là nơi có rất nhiều người Hàn Quốc. Tôi đã thấy nhiều sân golf đã thực hiện việc này’, đại diện Sở Y tế cho biết thêm.

Trên địa bàn Hà Nội, hiện có khoảng 25 nghìn người Hàn Quốc và Nhật Bản đang sinh sống và làm việc. Trong đó, nhiều người mới quay trở lại làm việc. Đó là chưa kể số lượng du khách đến để tham quan, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chơi golf.

Trong một thông báo phát đi tối 23/2, công ty FLC Biscom – đơn vị quản lý các sân golf thuộc tập đoàn FLC, cho biết: ”Dừng nhận booking golf của khách hàng, đối tác đến từ quốc gia đang có dịch Covid-19 bùng phát (Hàn Quốc và Trung Quốc) từ ngày 23/2/2020. Đối với những khách hàng Hàn Quốc đã đặt lịch, hệ thống sân sẽ hủy lịch.’

Từ nhiều tuần trước, các sân golf tại Việt Nam đã chủ động lên kế hoạch, tích cực phòng chống và ngăn ngừa bệnh dịch phát tán ra cộng đồng.

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh của sân golf Tam Đảo

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe đội ngũ nhân viên và toàn thể khách hàng bao gồm, kiểm tra trực tiếp bằng máy đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, sát khuẩn…, các sân đã chú trọng vào việc vệ sinh, khử trùng các công cụ được sử dụng trong sân golf nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và khách hàng.

Tin tức liên quan