Jon Rahm, Dustin Johnson dẫn đầu cuộc đua Tour Championship

Hai golfer nhất, nhì tại BMW Championship tuần trước nay lại cùng nhau chia sẻ đỉnh bảng (-13) sau vòng 1 Tour Championship hôm 4/9

Hai golfer thuộc team TaylorMade xuất hiện trên sân East Lake trong trận mở màn ở cùng nhóm đấu với trang phục gần hệt nhau. Cả hai cũng đều là số 1 và 2 trên BXH thế giới (OWGR) cũng như BXH FedEx Cup.

Trước khi bước vào Tour Championship-trận chung kết của mùa giải, Johnson đang là hạt giống số 1 với điểm lợi thế là -10, tiếp đến là Rahm-hạt giống số 2 (-8)

Tuy nhiên chỉ sau 18 hố đầu tiên trên sân East Lake (par72), Johnson đã không còn giữ được lợi thế bởi đối thủ xuất sắc hơn. Rahm đạt được tới 6 birdies và chỉ dính 1 bogey để hoàn tất vòng đầu với 65 gậy (-5).

Điểm số này nâng tổng điểm của tài năng trẻ người Tây Ban Nha lên -13, san bằng cách biệt với Dustin Johnson, người kết thúc vòng đấu với 67 gậy.

Bám sát ngay phía sau Johnson đang là người đồng hương, Justin Thomas. Golfer người Mỹ này có điểm vốn là -7 và kết thúc vòng khai màn với 66 gậy đã nâng tổng điểm của anh lên -11.

Hai golfer thi đấu xuất sắc nhất vòng này thuộc về Rory McIlroy và Abraham Ancer với cùng 64 gậy (-6), nhờ đó đang tạm xếp lần lượt vị trí thứ 4 và 5.

Điểm “vốn” lớn mà các golfer có được trước khi xung trận Tour Championship chưa chắc bảo đảm một chiến thắng nếu như nhìn lại mùa giải năm ngoái. McIlroy đến East Lake với chỉ có điểm vốn là 1, thế nhưng khi giải hạ màn, anh đã là người chiến thắng, đồng thời đoạt luôn FedEx Cup.

Sau vòng đầu Tour Championship 2020, có 17/30 người đánh âm gậy. Điểm trung bình vòng này là 68,7 gậy.

Tin tức liên quan