Sungjae Im đe dọa đỉnh bảng của Dustin Johnson ở Tour Championship

Vòng đấu thứ hai trên sân East Lake bất ngờ chứng kiến sự chững lại của Johnson, Jon Rahm, và sự vươn lên mạnh mẽ của các golfer trẻ như Sungjae Im, Collin Morikawa, Xander Schauffele.

Trái ngược với sự mạnh mẽ trong các cú phát bóng ở vòng mở màn, Johnson đã gặp khó khăn ở chính thế mạnh lớn nhất của mình.

Johnson gặp thất bại trong hầu hết các cú phát bóng, khiến cho việc tiếp cận Fairways bỗng dưng mất đi nhiều cơ hội kiếm điểm birdies. Bình quân khoảng cách cú driver của anh rơi xuống còn 313 yards so với gần 335 yard ở vòng 1, đạt tỷ lệ thành công kém nhất trong những tuần qua (chỉ 14,3%).

Johnson vất vả hoàn tất vòng đấu với đúng điểm chuẩn (70 gậy). Tổng điểm của anh vẫn dừng ở -13, tiếp tục dẫn đầu giải sau 36 hố đầu.

Người đồng đỉnh bảng với Johnson ở vòng 1, Rahm còn tệ hại hơn nhiều.

Vòng đấu thứ hai đã chứng kiến sự tụt hậu của Rahm (trái) và sự chững lại của Johnson (phải)

Golfer trẻ người Tây Ban Nha gặp nhiều thách thức ở những cú chip, putt đã dẫn đến việc anh đánh vượt chuẩn tới 5 gậy ở 4 hố và chỉ có đúng 1 điểm âm (hố số 5).

Điều đó dẫn đến việc Rahm kết thúc vòng đấu với 74 gậy (+4) và rơi xuống đồng hạng 5 (-9) cùng hai golfer khác là Tony Hatton và Collin Morikawa-người có vòng đấu xuất sắc với 65 gậy.

Sự suy giảm phong độ của Johnson và Rahm bỗng nhiên mang lại cơ hội lớn cho nhóm bám đuổi phía sau. Nổi bật nhất là Tân binh của năm 2019, Sungjae Im.

Golfer trẻ người Hàn dù không sở hữu những cú phát bóng uy lực (trung bình 299yard) nhưng kỹ năng shortgame của golfer 22 tuổi ngày càng tiến bộ, đặc biệt là các cú gạt đã mang đến nhiều lợi thế cho Im.

Golfer 22 tuổi người Hàn đang tràn trề cơ hội sở hữu khoản thưởng khổng lồ 15 triệu USD

Tỷ lệ tiếp cận cờ thành công của golfer 22 tuổi ở vòng này lên tới 89%. Điều đó được chứng minh khi anh kiếm tới 3 điểm birdie ở 4 hố cuối để kết thúc vòng 2 với 64 gậy (-6).

Kết quả này đã đưa tổng điểm của Im lên -12, vươn lên tạm xếp hạng nhì, để bước vào vòng đấu hôm nay cùng với Johnson.

Xếp ngay sau Im là Xander Schauffele, người có vòng đấu 65 gậy, đạt tổng điểm -10.

Vị trí thứ 4 và 5 đang thuộc về Justin Thomas với tổng điểm -10.

Tin tức liên quan