Justin Thomas đoạt major thứ 2 sau chiến thắng PGA Championship

Vượt qua Will Zalatoris ở 3 hố phụ của sân Southern Hills, golfer người Mỹ Justin Thomas đã lên ngôi tại PGA Championship hôm 22/5.

‘Cầm vàng lại để vàng rơi’, câu nói này ít nhất ứng với Mito Pereira – golfer dẫn đầu sau 3 vòng ở PGA Championship – giải đấu lớn thứ hai trong năm của làng golf chuyên nghiệp thế giới.

Justin Thomas ẵm giải major thứ hai, kèm 2,16 triệu USD tiền thưởng

Bước vào vòng đấu cuối trên sân Southern Hills hôm 22/5, Justin Thomas vừa trải qua vòng áp chót với kết quả khá thất vọng, 74 gậy (+4) và điểm tổng là -2. Anh bị người dẫn đầu (-9) golfer người Chi Lê Mito Pereira và golfer đồng hương Will Zalatoris bỏ xa lần lượt tới 7 và 5 gậy. Thế nhưng, vị thần may mắn rút cuộc lại đứng về Justin Thomas.

> Xem BXH chung cuộc

Thậm chí khi hết hố đấu thứ 17 của vòng cuối, golfer người Chi Lê Mito Pereira vẫn đang tràn đầy cơ hội lịch sử, mang về chiêc cup major đầu tiên cho đất nước mình khi đang dẫn đầu với điểm -6. Tiếc thay cú phát bóng xuống nước ở hố số 18 đã xóa đi tất cả.

Cuộc đua lên ngôi vô địch chỉ còn lại Will Zalatoris và Justin Thomas với cùng điểm -5.
Trước đó Thomas đã âm thầm bám đuổi đối thủ khi ghi tới 5 điểm birdies và chỉ mắc hai bogey, trong khi Will Zalatoris xảy chân khi mất tới 71 gậy (+1) để cán đích với điểm -5.

Cuộc đua lên ngôi vô địch chỉ còn lại Will Zalatoris và Justin Thomas với cùng điểm -5 và cả hai phải bước vào vòng playoff cân não.

Phải qua 3 hố phụ, Thomas mới đánh bại được Will Zalatoris để mang về cho mình danh hiệu PGA Tour thứ 15 trong sự nghiệp. Đây đồng thời là danh hiệu major thứ hai sau lần đầu lên ngôi cũng chính tại đấu trường PGA Championship cách nay 5 năm tại Quail Hollow.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan