Katsufumi Suzuki vô địch giải golf chuyên nghiệp VPGTour Vinpearl Haiphong

Liên tiếp giành điểm âm tại hai vòng cuối, golfer đến từ Japan Golf Tour, Katsufumi Suzuki đã xứng đáng lên ngôi vô địch tại VPGTour Vinpearl Haiphong với tổng điểm -2.

Katsufumi Suzuki hiện đang thi đấu tại Japan Golf Tour

Tiếp đà hưng phấn sau vòng hai đầy xuất sắc, 69 gậy (-3), golfer người Nhật đã bước vào vòng đấu cuối trên sân Vinpearl Hải Phòng với trạng thái đầy tự tin. Điều này được anh thể hiện với điểm eagle và birdie ở hai hố đầu tiên, nâng tổng số điểm eagle của Suzuki tại giải lên con số 2.

Suzuki sau đó ghi thêm 4 điểm birdie nữa xen kẽ 5 lỗi bogey ở những hố còn lại đã đưa anh kết thúc vòng đấu cuối cùng với 70 gậy. Chung cuộc, golfer người Nhật cán đích với tổng điểm âm 2, xứng đáng giành chức vô địch tại sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020.

Ở hai vòng cuối, Suzuki bước vào thi đấu ngay mà không cần tập luyện

Vị trí á quân của giải cũng thuộc về một golfer người Nhật khác, Yoji Okuma. Golfer hiện đang là huấn luyện viên chuyên nghiệp này cán đích với điểm số chung cuộc + 9, cách biệt tới 11 gậy so với người đồng hương Katsufumi Suzuki.

Park Sang Ho đang sở hữu 3 danh hiệu VPGTour

Cách biệt 13 gậy so với nhà vô địch, vị trí thứ 3 thuộc về golfer có nhiều danh hiệu VPGTour nhất, golfer người Hàn, Park Sang Ho. Golfer sinh năm 1980 này cán đích với tổng điểm + 11 và xếp ngay trên Lê Hữu Giang, với tổng điểm +14.

Nhà vô địch VPGTour Long Biên 2018 này cũng là golfer người Việt có điểm số tốt nhất tại giải đấu này.

Golfer Lê Hữu Giang là nhà vô địch VPGTour đầu tiên – VPGTour LongBiên 2018

Trong khi đó, golfer nghiệp dư có kết quả tốt nhất thuộc về Nguyễn Đặng Minh, tổng điểm 21 và xếp hạng 7 chung cuộc. kế đến là nhà vô địch VMC 2019, Nguyễn Nhất Long, với điểm số 24.

Giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong năm kết thúc đã mang đến một dấu ấn mới mẻ.

Sự kiện đầu tiên của VPGTour mùa giải 2020 sẽ là tiền đề trong việc thu hút nhiều hơn các golfer, nhà đầu tư, chuyên gia đến từ các quốc gia có nền golf phát triển trong khu vực, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Các nhân tố trên sẽ góp phần mang đến một diện mạo mới cho golf Việt Nam thời gian tới bao gồm, phát triển tài năng trẻ, tìm kiếm HLV đội tuyển quốc gia, đưa golf vào trường học và phát triển golf chuyên nghiệp.

Những golfer người Nhật tham dự tại giải đấu lần này phần lớn đang hoạt động trong ngành golf chuyên nghiệp tại đất nước Mặt trời mọc, thành viên của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Nhật Bản – JGTO và Liên đoàn giảng dạy golf chuyên nghiệp thế giới – WGTF

Trước đó, theo lời mời từ Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA và Học viện Golf Quốc gia – NGA, các golfer đã tham gia khóa tập huấn, giảng dạy dành cho các đối tượng là golfer trẻ, điều hành golf tại khu vực phía Bắc.

Khóa học này là một phần trong chương trình hợp tác giữa VGA, NGA với JGTO, được tổ chức vào tuần trước tại sân golf Đảo Sen.

Tin tức liên quan