Khởi động giải VĐ các CLB cựu sinh viên ĐH-Swing for Education 2023

Giải golf vô địch các CLB cựu sinh viên Đại học miền Bắc -Swing for Education 2023 sẽ diễn ra vào ngày 17/11 tới tại sân golf Thanh Lanh với sự tham dự của 12 đội tuyển. Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 5, sân chơi dành riêng cho các CLB golf cựu sinh viên được tổ chức.

Kết nối tình bằng hữu-Thực hiện trách nhiệm xã hội

Ban tổ chức và đại diện các CLB tham dự tại Lễ công bố giải đấu được tổ chức ngày 14/9

Tiếp tục giữ vững tôn chỉ mục đích từ mùa giải đầu tiên, giải đấu được tổ chức nhằm mục tiêu tăng cường giao lưu, kết nối giữa các học viên, cựu học viên các trường đại học miền Bắc. Ngoài ý nghĩa kết nối tình bằng hữu, giải đấu còn mang giá trị nhân văn – trách nhiệm với xã hội.

Lịch trình thi đấu của giải năm nay

Bên cạnh đó, đây được coi là một sân chơi văn minh, trung thực, hào hoa và đầy tính cạnh tranh của giới trí thức miền Bắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của phong trào golf. Qua mỗi lần được tổ chức, số tiền đóng góp vào giải đấu được gây quỹ hỗ trợ giáo dục cho vùng sâu, vùng xa và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng ở mùa giải gần đây nhất, BTC giải đã quyên góp được 400 triệu đồng, xây dựng 4 điểm trường ở huyện A-Lưới (tỉnh Quảng Trị) và huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An)

Tương tự như mùa giải thứ 4, giải đấu năm nay tiếp tục có sự góp mặt của 12 đội tuyển đến từ các CLB Golf các trường Đại học phía Bắc: ĐH Bách khoa Hà Nội – ĐH Kinh tế Quốc dân – ĐH Xây dựng – Học viện Tài chính – ĐH Dược – ĐH Quốc gia-ĐH Giao thông Vận tải – ĐH Ngoại thương – ĐH Luật – ĐH Thương Mại – ĐH Hà Nội – ĐH Kiến trúc.

Chi phí đánh tập tại sân Thanh Lanh dành cho giải đấu

Tiền thân là giải golf giao lưu giữa CLB golf các cựu sinh viên của 4 trường đại học (Cúp Tứ Hùng), bao gồm sự tham dự của các trường Đại học: Bách khoa-Kinh tế-Xây dựng-Tài chính Kế toán, tổ chức tại sân golf Long Biên. Tại giải đấu này, CLB Đại học Xây dựng đã lên ngôi vô địch.

Mùa giải thứ hai (năm 2019), giải đấu được tổ chức tại sân golf Sky Lake với sự tham dự của 8 CLB (Cup Bát Hùng). Kể từ sự kiện này, giải đấu lấy tôn chỉ “Swing for Education”, với mục đích gây quỹ, hỗ trợ cho các học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trên mọi miền tổ quốc. CLB golf Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU Golf) lên ngôi vô địch mùa giải này.

Mùa giải thứ ba (năm 2020), giải đấu tiếp tục được tổ chức trên sân golf Sky Lake với sự tham dự của 10 CLB (Cup Thập Hùng). Với thông điệp “Hội Tụ – Kết Nối – Hợp Tác – Sẻ Chia – Thành Công”, lần đầu tiên giải đấu được tổ chức theo thể thức Fourball và Foursomes, không tính điểm chấp ở sáu bảng, tạo nên tính hấp dẫn, kịch tính cho giải đấu. CLB Golf Đại học Ngoại thương trở thành Quán quân của mùa giải

Sau một năm lỡ hẹn do đại dịch Covid, giải đấu đã trở lại vào năm 2022 với sự tham dự của 12 CLB (Cúp Thập Nhị Hùng). Ở mùa giải thứ 4 này, CLB Golf Đại học Thương Mại đã lên ngôi vô địch.

ĐH Thương Mại – Nhà ĐKVĐ của giải

Cơ cấu giải thưởng
. Đội Vô địch: Cúp và Huy Chương Vàng
. Đội hạng nhì: Huy Chương Bạc
. Đội hạng ba: Huy Chương Đồng
. Giải phong cách: Huy Chương

Thể thức thi đấu

Giải đấu sẽ thi đấu theo thể thức đấu Đối kháng (Matchplay) không áp dụng điểm chấp Handicap với mỗi đội thi đấu 05 trận fourball và 05 trận Foursome. Mỗi trận thắng được tính 01 điểm, hòa ½ điểm và thua 0 điểm. Mỗi đội sẽ tham dự thi đấu 10 trận đấu theo quy định. Tất cả các trận đấu đều được sắp xếp theo nguyên tắc bốc cặp ngẫu nhiên giữa các đội tham gia thi đấu với các cặp đấu được ghép theo bảng đấu. Đội nào có nhiều điểm nhất trên Bảng Xếp Hạng sẽ là đội chiến thắng.

Các bảng đấu của giải

Quy định đăng ký & thay người

.Các đội phải nộp danh sách thành viên thi đấu chính thức theo form đăng ký cho từng trận đấu vào 16h00 ngày 15/11/2023.
Trong ngày thi đấu, mỗi đội được phép thay 06 người dự bị (03 sáng, 03 chiều) muộn nhất vào trước 60 phút trong ngày thi đấu chính thức (05:30 và 10:30). Việc thay người phải được Đội trưởng của đội thực hiện bằng văn bản theo Mẫu của BTC và gửi về cho BTC
. Golfer chính thức sau khi đã được thay bằng golfer dự bị thì không được phép đăng ký thi đấu ở trận khác. Các thành viên đã đăng ký theo bảng vào ngày 15/11/2023 sẽ không được phép thay đổi bảng thi đấu.
. Nộp Danh Sách Muộn Hoặc Sai Sót Về Handicap Đăng Ký Phạt trừ 0,5 điểm cho đội vi phạm (Nếu lỗi đăng ký trước khi trận đầu tiên diễn ra, đội sẽ thi đấu với số điểm khởi đầu là -0,5).

Phương Phương/ NĐĐS

Tin tức liên quan