Khởi tranh giải vô địch golf Trẻ Việt Nam (VJO 2020)

Sau VAO và VLAO 2020, đấu trường lớn nhất trong năm của các golfer trẻ-giải vô địch Trẻ QG (VJO) sẽ khởi tranh từ 24-26/7 tại sân golf Vinpearl Nam Hội An.

Trước khi giải đấu diễn ra, Hội Đồng Giải đã quyết định bổ Sung điều lệ cho phép các VĐV các bảng U12 Nam và Nữ sử dụng xe điện di chuyển giữa các hố thi đấu.

VJO tiếp tục có sự tham dự của nhà tân vô địch VAO, VLAO Nguyễn Đặng Minh và Hanako. Ảnh: Duy Dương

VJO 2020, đồng thời còn là vòng loại Vietnam Faldo Series, có sự tham dự của 90 golfer dưới 21 tuổi. Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức đấu gậy qua ba vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố), không cắt loại.

Trong trường hợp điều kiện thời tiết và sân không cho phép việc hoàn thành 54 hố, Hội Đồng sẽ có quyền quyết định hủy kết quả của một hoặc nhiều vòng đấu.

Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ kịch tính hơn bởi sự tiến bộ của các golfer trẻ tại VAO và VLAO vừa qua

Các VĐV ở bảng đấu nhỏ tuổi hơn (trừ bảng U9) có thể đăng ký thi đấu ở các bảng đấu lớn tuổi hơn. Trong trường hợp đó, VĐV sẽ phải thi đấu theocác điều kiện và chỉ có thể tranh giải ở bảng đấu lớn tuổi hơn đó (ngoài giải Vô Địch VJO 2020).

Ví dụ: VĐV Nam sinh ngày 01/01/2005 có thể chọn thi đấu ở bảng U18 Nam thay vì bảng U15 Nam. VĐV khi đó sẽ phải phát bóng từ tee vàng (thay vì tee xanh) và chỉ có thể tranh giải ở bảng U18 Nam, Faldo U18 Nam và giải Vô Địch VJO2020.

Nhà ĐKVĐ VJO, Hanako Kawasaki

Nhà ĐKVĐ VJO đang thuộc về Hanako Kawasaki – người mới lên ngôi tại VLAO tuần trước. Tại vòng cuối của VJO 2019, Hanako đã lập một kỷ lục không những của giải mà còn là của golf Việt Nam, 64 gậy (-8)

>>>Đánh kỷ lục 64 gậy (-8) ở vòng cuối, Hanako Kawasaki vô địch VJO 2019

Tin tức liên quan