Khởi tranh giải Vô địch Trẻ Việt Nam Mở rộng (VJO 2019)

Hôm nay (12/7) tại sân golf KN Golf Links, 75 golfer trẻ đã bước vào vòng đấu đầu tiên tại giải Vô địch Golf Trẻ Việt Nam Mở rộng (VJO 2019). Giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức đấu gậy qua 3 vòng (từ 12-14/7)

Nhóm đấu nhiều khả năng sẽ tranh chấp chức vô địch VJO 2019, Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki và Trần Chiêu Dương. Ảnh: Quang Thắng

VJO 2019 thiếu vắng Trương Chí Quân và Đặng Quang Anh


VJO 2019 quy tụ hầu hết các gương mặt trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay, bao gồm các thành viên đã, đang và sẽ góp mặt trong đội tuyển QG như. Trong đó, bao gồm: Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh, Trần Chiêu Dương, Nguyễn Hùng Dũng, Nguyễn Phương Toàn, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Quang Trí….

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại VJO năm nay chính là hai gương mặt nam hàng đầu Việt Nam: Trương Chí Quân và Đặng Quang Anh.

Các golf nam, nữ trẻ có độ tuổi từ 7-21, được xếp vào các nhóm đấu với tee thi đấu riêng. Ngoài Bảng A dành cho cả golfer Nam, Nữ từ 9 tuổi trở xuống, những golfer còn lại được được phân vào các bảng: Boy B (10-12 tuổi), Boy C (13-15), Boy D (16-18), Boy E (19-21), Girl B (10-12), Girl C (13-15) và Girl D (16-21)

Các golfer sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy qua ba vòng 18 hố không cắt loại. Golfer có thành tích tốt nhất toàn giải sẽ giành chức Vô địch VJO 2019.

Cũng giống như VAO, VLAO, giải VJO tiếp tục được R&A xét tính điểm cho xếp hạng Nghiệp dư Thế giới (WAGR). 

>>> Xem LIVE SCORE


Ngoài ra, golfer mang quốc tịch Việt Nam có kết quả tốt nhất sẽ trở thành nhà Vô địch Trẻ Việt Nam (VJC 2019).

Bên cạnh đó, các VĐV Việt Nam còn có cơ hội giành suất tham dự VCK Faldo Series Asia lần thứ 14 tổ chức tại sân golf Laguna Lăng Cô vào đầu năm tới nếu có kết quả thi đấu tốt tại VJO 2019.

Các nhóm đấu tại vòng mở màn VJO 2019

VJO lần đầu diễn ra tại sân KN Cam Ranh


Tiền thân của VJO là giải Vô địch Trẻ Việt Nam kết hợp vòng loại Faldo Series Vietnam, ra đời năm 2008. Thời gian đầu, giải đấu được tổ chức tại sân golf Ocean Dunes, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, sân golf này đã đóng cửa từ vài năm trước.

Tại giải VJO 2016, nữ golfer 14 tuổi người Thái Arpichaya Yubol đã giành ngôi vị quán quân với điểm số kỷ lục (-11)


Kể từ năm 2016, giải được mang tên mới – Vietnam Junior Open (VJO), được tổ chức tại sân golf The Bluffs Hồ Tràm (từ 2016-2018) và bắt đầu có sự tham dự của các golfer quốc tế với tư cách khách mời.

Tại giải VJO 2016, nữ golfer 14 tuổi người Thái Arpichaya Yubol đã giành ngôi vị quán quân với điểm số kỷ lục (-11). Đây cũng là điểm số tốt nhất trong tất cả các giải trẻ quốc gia từ trước đến nay.


Vị trí á quân VJO 2016 (-5) cũng thuộc về một golfer người Thái khác, nam golfer 17 tuổi, Kousuke Hamamoto. Trong khi đó, chức vô địch trẻ Việt Nam thuộc về Nguyễn Thảo My.

Chức vô địch VJO 2017 đã đưa Hanako lần đầu tiên có tên tại WAGR


Tại VJO 2017, lần đầu tiên một golfer Việt Nam đã giành chức quán quân (+3), Hanako Kawasaki. Hanako giành chức vô địch với cách biệt 4 gậy so với người về nhì, golfer nam người Thái Varuth Khachonkittisakul (+7). Kết quả vô địch này đã đưa Hanako lần đầu tiên có mặt trên BXH nghiệp dư thế giới (WAGR)


Tiếp đến tại VJO 2018, chức quán quân đã thuộc về một khách mời quốc tế, nam golfer 20 tuổi người Úc, Caleb Jye Perry (+6). Dù không bảo vệ thành công danh hiệu vô địch VJO, nhưng Hanako Kawasaki đã trở thành nhà vô địch Việt Nam (+8)


Sau 3 năm liên tiếp tổ chức tại sân golf Hồ Tràm, năm nay VJO lần đầu tiên được diễn ra trên sân golf KN Cam Ranh Golf Links.

Phần lớn các golfer tham dự năm nay đều có quốc tịch Việt Nam, do đó nhiều khả năng chiếc Cup vô địch toàn giải sẽ được ở lại Việt Nam.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan