Khởi tranh Lexus Challenge, giải đấu mở màn mùa giải VGA Tour 2022

Hôm nay (8/3) tại sân golf Tràng An (Ninh Bình), chính thức khai màn sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên của mùa giải với sự tham dự của 134 VĐV.

Giải chuyên nghiệp đông đảo nhất

Đây là sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam quy tụ đông đảo golfer nhất. Trong đó, có 120 VĐV nam và 14 Nữ, 105 golfer chuyên nghiệp và 24 VĐV quốc tế.

Ngoài sự vắng mặt của nhà ĐKVĐ Trần Lê Duy Nhất, giải đấu hội tụ hầu hết các gương mặt đạt thứ hạng cao tại giải trước như: Trương Chí Quân Đỗ Hồng Giang, Nguyễn Hữu Quyết, Park Sang Ho, Kim Woo Jin, ….

Sự tham gia của những gương mặt trẻ triển vọng như golfer nghiệp dư Nguyễn Anh Minh, Trần Lam, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng… cũng hứa hẹn một giải đấu hấp dẫn.

Trong khi đó, bảng nữ quy tụ 14 golfer, với sự tham gia của một số gương mặt nổi bật như Nguyễn Thảo My, cùng các golfer nghiệp dư Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An.

Với các golfer nghiệp dư, tiêu chí mức Handicap Index giảm còn 5.0 đảm bảo cho những màn trình diễn và so tài gay cấn giữa 134 người chơi.

Để chạm tay vào chiếc cúp vô địch, các golfer sẽ phải vượt qua 04 vòng thi đấu đầy thách thức, diễn ra từ 08-11.03 tại sân Tràng An Golf & Country Club.

5 điều cần biết về Lexus Challenge 2022

. Tiếp tục sứ mệnh phát triển nền golf chuyên nghiệp Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay: 1,6 tỷ đồng

. Thúc đẩy sự phát triển golf đỉnh cao nữ: có bảng đấu dành cho nữ (giải thưởng: 100 triệu đồng)

. Hỗ trợ 100% chi phí tham dự cho các tay golf nghiệp dư dưới 18 tuổi, tạo điều kiện cho những tài năng trẻ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm

. Với các thành viên của VGA Tour, thành tích tại Lexus Challenge sẽ được tính vào bảng xếp hạng cả năm. Đây là nỗ lực để phát triển golf chuyên nghiệp Việt một cách hệ thống theo chuẩn quốc tế

. Các VĐV nghiệp dư có thể lựa chọn nhận thưởng tối đa 23 triệu đồng (VĐV sẽ từ bỏ từ cách nghiệp dư nếu nhận trên 23triệu đồng). Đây là lần đầu tiên quy định này được áp dụng ở hệ thống giải VGA Tour.

Theo VGA Tour

Tin tức liên quan