Trần Lê Duy Nhất vô địch FLC Vietnam Masters sau màn ‘cân não’

Trải qua 3 vòng play-off đầy căng thẳng với Park Sang Ho trên sân FLC Hạ Long, lần đầu tiên Trần Lê Duy Nhất lên ngôi vô địch giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2019.

Với phong độ ổn định, sự quyết đoán trong từng cú đánh, Duy Nhất đã thuyết phục người yêu golf bằng một chiến thắng đầy ấn tượng.

Sau 4 ngày thi đấu, vượt qua 101 golfer chuyên nghiệp, nghiệp dư trong và ngoài nước; Trần Lê Duy Nhất đã lần đầu tiên vô địch của giải FLC Vietnam Masters 2019 Presented By Porsche với tổng thành tích sau 4 vòng là -4 gậy

BXH chung cuộc. scored by golfnet.vn

Giành chức vô địch đầy kịch tính tại FLC Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche, golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất cho biết, anh đã lấy lại cảm hứng chơi golf, đồng thời từ bỏ ý định giải nghệ.

Xem lại cú gạt ghi điểm birdie của Duy Nhất tại hố golf thứ 72, đưa anh và Park Sang Ho bước vào màn ‘đấu súng’ play-off phân định thắng thua

Giành chức vô địch đầy kịch tính tại FLC Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche, golfer Trần Lê Duy Nhất lấy lại cảm hứng chơi golf, và không còn ý định giải nghệ nữa.

Trước khi bước vào vòng thi đấu cuối cùng hôm nay, Duy Nhất hơn đối thủ tới 6 gậy. Chỉ cần giành điểm Even Par là golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam sẽ nâng cao cúp vô địch.

FLC Vietnam Masters 2019 kết thúc với ngày đấu có quá nhiều cảm xúc. Đỉnh điểm là cuộc đua tới ngôi vô địch nghẹt thở của Trần Lê Duy Nhất và golfer người Hàn Quốc Park Sang Ho.

Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu không đúng sức vì thời tiết và bị đối thủ gây ra quá nhiều áp lực, Duy Nhất đã thi đấu dưới sức mình.

Nỗ lực đua tranh của hai golfer thi đấu cùng nhóm với Duy Nhất, bao gồm golfer người Hàn Park Sang Ho cùng đương kim vô địch Annop Tangkamolprasert đã tạo ra những diễn biến kịch tính, khiến Trần Lê Duy Nhất không thể dễ dàng băng băng về đích.

Chiến thắng tại FLC Vietnam Masters 2019 đã mang lại cảm hứng chơi golf cho Trần Lê Duy Nhất

Đáng chú ý ở hố số 5, anh mắc lỗi đánh vượt 3 gậy chuẩn, khiến khoảng cách với Park Sang Ho rút ngắn còn 3 gậy.

Golfer người Hàn Quốc sau hố áp chót, thậm chí đã vượt lên dẫn trước 1 điểm, và tưởng như cầm chắc cúp vô địch.

Chiến thắng tại FLC Vietnam Masters 2019 mang lại cảm hứng chơi golf cho Trần Lê Duy Nhất

Nhưng một kịch bản khác đã xảy ra, Duy Nhất ghi điểm birdie ở hố 18, qua đó gỡ hoà điểm -4 với đối thủ, đưa trận “chung kết” của hai golfer phải giải quyết bằng loạt ‘đấu súng’ play-off.

Park Sang Ho suýt khiến Duy Nhất một lần nữa về về nhì tại trận chung kết

Phải đến hố play-off thứ 3, khi mà Park Sang Ho mắc lỗi đánh mất bóng, Duy Nhất đã kết thúc ngày thi đấu đầy cảm xúc với điểm par, qua đó giành cúp vô địch đầy xứng đáng.

Chiến thắng tại FLC Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche mang lại cảm hứng chơi golf cho Trần Lê Duy Nhất

Với chiến thắng đầy thuyết phục, Duy Nhất có thêm 1 niềm vui nữa để chia sẻ với gia đình thân yêu của mình.

Chia sẻ sau chiến thắng, Duy Nhất cho biết anh đã gặp nhiều khó khăn ở ngày thi đấu cuối cùng, dù có khoảng cách khá an toàn với 6 gậy. Nhưng chính màn rượt đuổi nghẹt thở của Park Sang Ho, đã mang lại cảm hứng chơi golf với Duy Nhất.

Chiến thắng tại FLC Vietnam Masters 2019 mang lại số tiền thưởng 203,5 triệu cho Trần Lê Duy Nhất

Tôi cảm ơn Park Sang Ho vì đã giúp tôi lấy lại niềm cảm hứng với golf. Tôi từng muốn dừng lại để dành thời gian cho gia đình, nhưng giờ thì golf vẫn trong trái tim tôi“, Trần Duy Nhất chia sẻ sau khi kết thúc trận đấu

Duy Nhất cho biết, anh sẽ tặng cúp vô địch cho người vợ của mình, và việc đầu tiên sau khi nhận cúp chính là gọi điện báo tin cho vợ anh.

Golfer người Thái xếp Annop Tangkamolprasert xếp hạng 3 chung cuộc (even par).

Mặc dù để thua Duy Nhất trong loạt Play-off nhưng người từng có 3 chiến thắng tại VPGTour 2019 Park Sang Ho tiếp tục khẳng định, anh luôn là một đối thủ đáng gờm ở các giải đấu mà anh tham dự.

Kết thúc với 69 gậy ở trận chung kết, Park Sang Ho có vòng đấu âm gậy thứ 3 liên tiếp.
Varuth Nguyễn là golfer nghiệp dư có xuất sắc nhất giải khi xếp vị trí thứ 4 chung cuộc, vị trí này sẽ giúp anh tiếp tục thăng hạng tại WAGR. Đặng Quang Anh xếp vị trí thứ

Thành tích tốt nhất ở vòng chung kết là 67 gậy (-4) thuộc về 2 golfer nghiệp dư, Varuth Nguyễn và Đặng Quang Anh. Golfer 14 tuổi này xếp hạng 8 chung cuộc.

Varuth Nguyễn là golfer nghiệp dư có xuất sắc nhất giải khi xếp vị trí thứ 4 chung cuộc, vị trí này sẽ giúp Varuth Nguyễn có thêm cho mình những điểm cộng trên bảng xếp hạng WAGR. Đặng Quang Anh xếp vị trí thứ 8

Kết thúc vòng đấu cuối với 72 gậy, golfer người Thái xếp Annop Tangkamolprasert xếp hạng 3 chung cuộc (even par).

Varuth Nguyễn nhận danh hiệu Golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải

Vị trí thứ 4 thuộc về golfer trẻ người Thái, Varuth Nguyễn ( +3). Golfer 19 tuổi này cũng nhận danh hiệu Golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải. Đặc biệt tại vòng đấu cuối cùng này, Varuth Nguyễn đánh 67 gậy (-4) cùng với golfer 14 tuổi Đặng Quang Anh để trở thành hai golfer thi đấu tốt nhất hôm nay.

+ Đặng Quang Anh thi đấu xuất sắc (-4) ở vòng cuối FLC Vietnam Masters

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

     

Tin tức liên quan