[Live] Vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019: ‘Quần hùng’ hội tụ

Sáng nay, 31/7, tại sân FLC Hạ Long, 101 golfer đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên của giải FLC Vietnam Masters 2019. Giải đấu diễn ra trong 4 ngày (31/7 – 3/8) với sự tham dự của hầu hết các golfer hàng đầu Việt Nam.

Tee time vòng đầu tiên

Giải đấu năm nay đã qui tụ hầu hết các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu Việt Nam. Trong số đó, golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam được người hâm mộ quan tâm nhiều.

Lần đầu tiên đến với giải FLC Vietnam Masters, tuy nhiên Duy Nhất cho không đặt nặng mục tiêu vô địch. Anh coi giải đấu có tiền thưởng lớn nhất từ đầu năm như “một kỳ nghỉ”.

“Tôi chơi chuyên nghiệp đã được hơn 10 năm, phong độ đi xuống là điều bình thường”, Trần Lê Duy Nhất chia sẻ trong buổi Họp báo hôm qua (30/7). Với tôi, gia đình là trên hết, thành tích chỉ là phụ. FLC Vietnam Masters là giải đấu lớn, nhưng tôi xem việc góp mặt tại giải lần này như một kỳ nghỉ, chứ không phải vì công việc”.

Trần Lê Duy Nhất và Trương Chí Quân (giữa) lần đầu tiên tham dự giải

Duy Nhất không có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu ở Hạ Long, Quảng Ninh tuần này. Từ khi nghỉ thi đấu quốc tế vào năm ngoái, golfer TP HCM dành phần lớn thời gian cho gia đình và ít có nhiều thời gian tập luyện.

Sau khi vô địch VPGTour BRG KingIsland Championship 2018, anh về nhì tại VPG Tour Heron Lake Championship đầu năm nay, golfer số một Việt Nam bỏ cuộc giữa chừng tại giải VPG Tour ở Long An rồi đứng thứ 5 ở giải VCPG Tour Đà Lạt với điểm +14.


Trần Lê Duy Nhất không coi trọng thành tích tại FLC Vietnam Masters 2019. Ảnh: Vietnam Masters

“Tôi có thuận lợi hơn nhiều golfer khác, khi là một trong những golfer chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam và có điều kiện thi đấu quốc tế”, Duy Nhất nói thêm. “Giải FLC Vietnam Masters năm nay được tổ chức chuyên nghiệp và quy mô nhất từ khi ra đời, trong đó, sự xuất hiện của sách đọc sân golf (yardage book) là một ví dụ. Hy vọng, với sự phát triển của các giải golf trong nước, trình độ của các golfer Việt Nam sẽ được cải thiện. Mong rằng lá cờ Việt Nam sẽ sớm bay trở lại trên đấu trường quốc tế”.

Tại vòng mở màn, Duy Nhất xuất phát cùng nhóm với ĐKVĐ Annop Tangkamolprasert (Thái Lan), Trương Chí Quân và Đặng Quang Anh. Nhóm đấu tee-off lúc 8h hôm nay 31/7.

Giải đấu tại Hạ Long tuần này có tổng tiền thưởng 1,1 tỷ đồng, lớn nhất trong số các giải từ đầu năm 2019. Nhà vô địch nhận 203,5 triệu đồng, á quân nhận 137,5 triệu còn golfer xếp thứ ba nhận thưởng về 88 triệu đồng.

Để theo dõi diễn biến các vòng đấu của giải FLC Vietnam Masters 2019. Quý độc giả có thể cập nhật trực tiếp kết quả giải đấu thông qua golfnet tại đây>>

by Tiến Anh

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan