Louis Oosthuizen áp sát chức vô địch The Open 2021

Nhà vô địch The Open 2010 tiếp tục độc tôn ở vị trí đỉnh bảng sau khi vòng áp chót khép lại hôm 17/7.

Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu của Louis Oosthuizen đang bị đe dọa bởi nhóm đấu sát phía sau.

Với điểm tổng -12, anh chỉ tạo ra cách biệt đúng 1 gậy số với vị trí thứ hai – Morikawa xếp thứ 2 với (-11) và Jordan Spieth (-9) trước khi bước vào vòng cuối cùng hôm nay (18/7) trên sân Royal St.George.

Vòng thứ 3 kết thúc, Louis Oosthuizen không thể nới rộng cách biệt so với các đối thủ phía sau. Golfer người Nam Phi chỉ ghi 2 birdie nhưng cũng mắc 2 bogey sau 15 hố và bị 2 đối thủ bám đuổi là Collin Morikawa và Jordan Spieth bắt kịp.

May thay, ở 3 hố cuối, Oosthuizen đã thi đấu tập trung hơn, anh ghi birdie ở hố số 16 và đạt par ở 2 hố còn lại. Trong khi đó, Morikawa chỉ đạt par ở cả 3 hố, còn Spieth lại kết thúc ngày thi đấu đầy thất vọng với 2 bogey liên tiếp ở các hố số 17 và 18.

Nhờ đó Oosthuizen tiếp tục duy trì vị trí đỉnh bảng sau vòng 3 với tổng thành tích -12 gậy. Các vị trí thứ hai và ba lần lượt thuộc về Morikawa (-11) và Jordan Spieth với (-9).

Như vậy, Oosthuizen và Morikawa sẽ thi đấu cùng nhóm tại trận chung kết hôm nay. Golfer nào sẽ sở hữu danh hiệu major thứ hai? Hay một golfer nào khác sẽ bất ngờ trở thành chủ nhân của chiếc Cup Claret Jug danh giá?

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan