Vô địch The Open 2021, Collin Morikawa lập kỷ lục major

Collin Morikawa đã trở thành golfer nam đầu tiên trong lịch sử hai lần vô địch giải đấu lớn (major) ngay ở lần đầu tiên tham dự. Trước đó, golfer sinh năm 1997 đã lên ngôi ở PGA Championship 2020 cũng ở lần đầu tiên.

Louis Oosthuizen (trái) đã sớm đánh mất lợi thế về tay Collin Morikawa (phải) sau 9 hố đầu vòng cuối

>Xem BXH chung cuộc The Open 2021

Bước vào vòng đấu cuối hôm 18/7 trên sân Royal St.George’s, Collin Morikawa đang có vị trí thứ hai (-11). Anh chỉ cách biệt đúng 1 gậy so với người dẫn đầu, Louis Oosthuizen (-12), trong khi golfer đồng hương Jordan Spieth đang đứng hạng 3 (-9)

Trước hơn 3 vạn khán giả theo dõi trực tiếp, Collin Morikawa như được tiếp thêm sự tự tin. Golfer sinh năm 1997 thi đấu chắc chắn, đạt par trong 6 hố đầu trước khi ghi một lèo liên tiếp 3 điểm birdie ở các hố số 7, 8, 9. Phong độ chói sang đã đưa Morikawa vươn lên dẫn đầu BXH với 3 điểm cách biệt sau nửa vòng.

Collin Morikawa đã trở thành golfer nam đầu tiên trong lịch sử hai lần vô địch giải đấu lớn (major) ngay ở lần đầu tiên tham dự. Trước đó Morikawa lên ngôi ở PGA Championship 2020 ở lần đầu dự đấu trường này.

Trái lại, người đánh cặp với Morikawa ở vòng cuối này, Oosthuizen không được như vậy. Áp lực dẫn đầu đè nặng lên tâm trí của golfer người Nam Phi. Không có được điểm birdie nào, anh còn đánh vượt chuẩn hai gậy để tụt xuống sau Collin Morikawa sau 9 hố đầu.

Tiếp tục màn thi đấu thiếu ổn định ở 9 hố còn lại, Oosthuizen tụt lại và từ đây mất luôn cơ hội trong cuộc đua đến chức vô địch. Anh kết thúc vòng đấu với 71 gậy (+1)

Ở nửa vòng còn lại, chỉ còn là cuộc đua giữa Morikawa và Jordan Spieth, golfer thi đấu ngay trước nhóm của Morikawa và Oosthuizen. Nhà vô địch The Open 2017, tiếp tục thi đấu thăng hoa để chốt lại vòng cuối với 66 gậy (-4).

Collin Morikawa lọt vào danh sách những golfer có ít nhất 2 chiến thắng trong 8 lần tham dự đấu trường major. Các tên tuổi trước đó là: Gene Sarazen, Bobby Jones. Thậm chí Tiger Woods phải đến lần thứ 18 thử sức ở các giải major mới có được chiến thắng tương tự như bộ 3 kể trên

Thế nhưng, Morikawa đã không để cho sự kịch tính kéo dài thêm. Những cú gạt bóng thành công ở những vị trí khó nhằn đã liên tiếp cứu par cho golfer 24 tuổi này.

Xếp ngay sau Morikawa, ở vị trí á quân là Jordan Spieth với tổng điểm -13, nhận thưởng 1,198 triệu USD.

Anh thậm chí còn kiếm về một điểm birdie ở hố số 14 sau cú gạt lên dốc thành công. Chốt lại vòng đấu thứ 4, Morikawa không mắc bất cứ sai lầm nào để cán đích với 66 gậy (-4) và trở thành nhà tân vô địch The Open 2021 với tổng điểm -15 và nhận 2,07 triệu USD tiền thưởng.

Xếp ngay sau Morikawa, ở vị trí á quân là Jordan Spieth với tổng điểm -13, nhận thưởng 1,198 triệu USD.

Thành tích này cũng đưa Morikawa sánh vai cùng Tiger Woods để trở thành người thứ 2 trong lịch sử đạt cả danh hiệu PGA Championship và The Open trước tuổi 25.

The Open cũng là danh hiệu thứ 2 trong năm 2021 của Morikawa sau chiến thắng tại WGC Workday Championship và là danh hiệu PGA Tour thứ 5 trong sự nghiệp của anh.

Ngay sau The Open, nhà tân vô địch Morikawa về nước, tập trung cùng đội tuyển golf Mỹ tiếp tục chinh phục đấu trường Olympic, tổ chức vào cuối tháng 7 này tại Tokyo, Nhật Bản.

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan